Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 13. Bếp hồng ngoại SVIP
I. CẤU TẠO
Gồm các bộ phận chính:
- Mặt bếp:
+ Đặt nồi nấu, dẫn nhiệt.
- Bảng điều khiển:
+ Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu.
- Thân bếp:
+ Bao kín và bảo vệ bộ phận bên trong bếp.
- Mâm nhiệt hồng ngoại:
+ Cấp nhiệt cho bếp.
II. NGUYÊN LÍ LÀM VIỆC
- Khi cấp điện: mâm nhiệt nóng lên → truyền nhiệt → chín thức ăn.
➞ Nhiệt độ rất cao và có ánh sáng màu đỏ.
II. LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG
1. Lựa chọn
Căn cứ nhu cầu sử dụng và điều kiện gia đình để lựa chọn:
- Chức năng bếp.
- Kiểu dáng bếp.
- Công suất bếp.
- Thương hiệu bếp.
2. Sử dụng
a. Những bước cơ bản khi sử dụng
- Chuẩn bị:
+ Kiểm tra và làm sạch bề mặt.
+ Lựa chọn nồi phù hợp.
+ Đặt nồi lên bếp.
+ Cấp điện cho bếp.
- Bật bếp:
+ Nhấn nút nguồn.
+ Chọn chế độ, nhiệt độ nấu.
- Tắt bếp: nhấn nút nguồn.
b. Một số lưu ý khi sử dụng
- Đặt nơi khô ráo, thoáng mát.
- Không đặt tay lên mặt bếp khi đang hoặc vừa nấu xong.
- Dùng khăn mềm và chất tẩy rửa phù hợp vệ sinh.
- Dùng nồi có đáy phẳng.
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây