K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
19 giờ trước (8:20)
Ren Xoắn Phải

- Máy móc và thiết bị: Phần lớn các bulông, ốc vít, và các thiết bị lắp ráp khác sử dụng ren xoắn phải bởi vì chúng tự động khóa chặt khi tải trọng tác động theo chiều xoay của ren.

- Xây dựng: Ren xoắn phải được sử dụng trong các kết nối kim loại, cố định các bộ phận trong kết cấu thép.

- Ô tô và xe máy: Hầu hết các bu lông và ốc trong ô tô và xe máy sử dụng ren xoắn phải để đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực tốt hơn.

Ren Xoắn Trái

- Thiết bị quay ngược chiều kim đồng hồ: Trong các thiết bị mà chi tiết quay ngược chiều kim đồng hồ, ren xoắn trái giúp ngăn ngừa sự lỏng lẻo do lực quay gây ra.

- Cánh quạt và thiết bị lớn: Một số loại cánh quạt trong công nghiệp sử dụng ren xoắn trái để cải thiện độ ổn định và tránh bị bung ốc do lực quay.

- Xe đạp: Một số loại xe đạp sử dụng ren xoắn trái cho pheo bánh sau phía trái để ngăn chặn sự tự mở ra khi bánh xe quay.

Hôm qua

:D

 

DT
19 giờ trước (8:37)

Gợi ý:

Câu 1:

Các loại hoa quả sấy

- Bước 1: Chuẩn bị hoa quả - Chọn hoa quả tươi ngon, rửa sạch, và cắt thành miếng hoặc lát mỏng tùy theo loại quả.

- Bước 2: Xử lý trước khi sấy - Đối với một số loại quả như táo hoặc chuối, có thể ngâm trong nước chanh loãng để ngăn ngừa quá trình oxy hóa làm quả thay đổi màu.

- Bước 3: Sấy khô - Sử dụng máy sấy hoa quả ở nhiệt độ thích hợp (thường khoảng 50-70°C) cho đến khi hoa quả khô hoàn toàn. Thời gian sấy có thể dao động từ 6 đến 12 giờ tùy theo loại quả và độ dày của lát quả.

- Bước 4: Bảo quản - Sau khi hoa quả đã khô, để nguội hoàn toàn và bảo quản trong bao bì kín để tránh ẩm và giữ được lâu.

Sữa chua

- Bước 1: Chuẩn bị sữa - Sử dụng sữa tươi hoặc sữa đã được tiệt trùng. Đun nóng sữa đến khoảng 85°C rồi để nguội xuống khoảng 43°C.

- Bước 2: Thêm men - Thêm men sữa chua (có thể sử dụng sữa chua sẵn hoặc men vi sinh chuyên dụng) vào sữa đã nguội, khuấy đều.

- Bước 3: Ủ - Đổ hỗn hợp vào các hộp nhỏ, đậy kín và ủ trong điều kiện ấm (khoảng 43°C) trong khoảng 6-8 giờ hoặc cho đến khi sữa chua đặc lại.

- Bước 4: Bảo quản - Sau khi sữa chua đã đông, bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vài ngày.

Phô mai

- Bước 1: Chuẩn bị sữa - Sử dụng sữa bò tươi và đun nóng đến khoảng 32°C.

- Bước 2: Thêm rennet và men - Thêm rennet và men phô mai vào sữa, khuấy nhẹ và để yên cho đông đặc.

- Bước 3: Cắt và đun - Cắt khối phô mai đông thành những miếng nhỏ, sau đó đun nhẹ để tách phần nước (whey) ra.

- Bước 4: Tạo hình và ủ - Tạo hình phô mai, sau đó ủ trong điều kiện thích hợp để phát triển vị và kết cấu.

- Bước 5: Muối và bảo quản - Phô mai được muối, bảo quản và ủ thêm để phát triển hương vị.

Thịt chua

- Bước 1: Chuẩn bị thịt - Chọn thịt nạc, thái thành từng miếng mỏng.

- Bước 2: Ướp thịt - Ướp thịt với gia vị và các loại thảo mộc như tỏi, ớt, và lá chanh.

- Bước 3: Lên men - Cho thịt đã ướp vào lọ kín, ủ trong điều kiện ấm từ 1-3 ngày cho đến khi thịt chua.

- Bước 4: Chế biến - Thịt chua có thể được chế biến thêm bằng cách chiên hoặc nấu để tăng hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm.

THỰC DÂN PHÁP

Hôm qua

PT: \(Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\)

\(Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\)

Ta có: 24nMg + 56nFe = 16 (1)

Theo PT: \(n_{H_2}=n_{Mg}+n_{Fe}=\dfrac{9,916}{24,79}=0,4\left(mol\right)\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ⇒ nMg = nFe = 0,2 (mol)

⇒ mMg = 0,2.24 = 4,8 (g)

mFe = 0,2.56 = 11,2 (g)