K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2022

B.Thấp insulin còn điều tiết khi độ glucozơ trong máu cao

 

 

15 tháng 12 2022

Một số biện pháp bảo quản nông sản:

- Bảo quản khô: Biện pháp bảo quản này thường được sử dụng để bảo quản các loại hạt trong các kho lớn. Trước khi đưa hạt vào kho, hạt được phơi khô với độ ẩm khoảng 13 – 16°C tùy theo từng loại hạt.

- Bảo quản lạnh: Phần lớn các loại thực phẩm, rau quả được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng được giữ trong các kho lạnh ở các ngăn có nhiệt độ khác nhau. Ví dụ: khoai tây ở 4°C, cải bắp ở 1°C, cam chanh ở 6°C, các loại rau khác là 3 – 7°C.

- Bảo quản trong nồng độ CO2 cao gây ức chế hô hấp: Đây là biện pháp bảo quản hiện đị và cho hiệu quả bảo quản cao. Biện pháp này thường sử dụng trong các kho kín có nồng độ CO2 cao hoặc đơn giản hơn là các túi poolietilen. Tuy nhiên, việc xác định nồng độ CO2 thích hợp là điều hết sức quan trọng đối với các đối tượng bảo quản và mục đích bảo quản.

  
15 tháng 12 2022

Đặc điểm của lá cây xanh thích nghi với chức năng quang hợp.

    * Đặc điểm bên ngoài:

      - Diện tích bề mặt lá lớn để hấp thụ các tia sáng.

      - Lớp biểu bì có khí khổng để cho khí CO2 khuếch tán vào bên trong lá đến lục lạp.

    * Đặc điểm bên trong:

 - Trong lá có nhiều tế bào chứa bào quan quang hợp là lục lạp. Lục lạp chứa hệ sắc tố quang hợp

 - Tế bào mô giậu chứa nhiều diệp lục phân bố ngay bên dưới lớp biểu bì mặt trên của lá để hấp thụ được nhiều tia sáng chiếu lên mặt trên của lá.

 - Tế bào mô xốp chứa ít diệp lục hơn so với mô giậu, nằm ở mặt dưới của phiên lá. Trong mô xốp có nhiều khoảng rỗng giúpcho khí dễ dàng khuếch tán đến các tế bào chứa sắc tố quang hợp.

 - Hệ gân lá phát triển, có các tế bào nhu mô bao quanh. Gân lá chứa các mạch gỗ (dẫn nước cùng các ion khoáng cung cấp nguyên liệu cho quang hợp) và mạch rây (dẫn sản phẩm quang hợp ra khỏi lá).

15 tháng 12 2022

Ý b)

Vai trò của vi sinh vật cộng sinh đối với động vật nhai lại là:

-  Vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ và manh tràng tiết enzyme xenlulaza tiêu hóa xenlulozơ, tiêu hóa các chất hữu cơ khác trong tế bào thực vật thành chất đơn giản.

- Vi sinh vật cộng sinh bị tiêu hóa trong dạ múi khế và ruột non, trở thành nguồn cung cấp protêin quan trọng cho động vật nhai lại.

- Vi sinh vật này có thể ức chế một số vi khuẩn hay vi sinh vật gây hại khác có ở thức ăn của ĐV nhai lại.

15 tháng 12 2022

Nhiệt độ ảnh hưởng đến các phản ứng enzim trong quang hợp. Các nhiệt độ như cực tiểu và cực đại đối với quang hợp tùy thuộc vào đặc điểm sinh thái, xuất xứ, pha sinh trưỏng, phát triển của loài cây. Trong giới hạn nhiệt độ sinh học đối với từng giống, loài cây, pha sinh trưởng và phát triển, cứ tăng nhiệt độ thêm 10o thì cường độ quang hợp tăng lên 2 - 2.5 lần.

2 tháng 11 2022

Quang hợp ở thực vật là quá tình sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời đã được diẹp lục hấp thụ để tổng hợp cacbonhiđrat và giải phóng oxi từ khí cacbonic và nước 

Hình thái, giải phẫu của lá thích nghi với chức năng quang hợp

  • Hình thái bên ngoài: 
    • diện tích bề mặt lớn => hấp thụ nhiều ánh sáng
    • lớp biểu bì có nhiều khí khổng => CO2 khuếch tán và lá nhiều
  • Giải phẫu: 
    • hệ thống mạch dẫn, gân lá đến tận mô, tế bào => cung cấp nước và ion khoáng; vận chuyển sản phẩm cho quang hợp
    • chứa nhiều lục lạp => thực hiện quang hợp

 

 

31 tháng 10 2022

Không cần, vì Amoniac có thể chuyển hóa ngay lập tức thành protein trong cây giúp cây phát triển.

2 tháng 11 2022

 khi trồng cây họ đậu thường không bón nhiều phân đạm vì rễ của chúng có chứa 1 loài vi khuẩn cộng sinh có khả năng cố định đạm.

Bởi vì thực vật chỉ có thể sử dụng nitơ ở dạng khử là NH4+. Tuy nhiên khi cây hấp thụ nitơ thì chúng hấp thụ ở cả dạng NH4+ và NO3- . Do vậy trong mô thực vật cần diễn ra quá trình khử nitrat để chuyển NO3- thành NH4+ để cây có thể sử dụng.

22 tháng 9 2023

loading...  

22 tháng 9 2023

loading...