K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2019

Đáp án B

Các phát biểu đúng: 1 – 2 – 3 – 4 - 5

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây: Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm. Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% (đặc) và 1 - 2 giọt dung dịch C u S O 4  2% vào rồi lắc ống nghiệm. Bước 3: Để yên ống nghiệm 2 - 3 phút. Cho các phát biểu...
Đọc tiếp

Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm.

Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% (đặc) và 1 - 2 giọt dung dịch C u S O 4  2% vào rồi lắc ống nghiệm.

Bước 3: Để yên ống nghiệm 2 - 3 phút.

Cho các phát biểu sau:

(1) Sau bước 1 ta thu được dung dịch protein.

(2) Thí nghiệm này có thể tiến hành ở điều kiện thường và không cần đun nóng.

(3) Sau bước 2, dung dịch ban đầu xuất hiện màu xanh tím.

(4) Sau bước 3, màu xanh tím đậm dần rồi biến mất.

(5) Phản ứng màu biure xảy ra thuận lợi trong môi trường kiềm.

(6) Có thể thay lòng trắng trứng gà hoặc vịt bằng dầu ăn.

Số phát biểu đúng là

A. 4

B. 2

C. 3

D. 5

1
4 tháng 1 2019

1) đúng

(2) đúng

(3) đúng

(4) sai, màu tím không biến mất

(5) đúng

(6) sai, dầu ăn có thành phần chính là chất béo, không có phản ứng màu biure

→ 4 phát biểu đúng

Đáp án cần chọn là: A

5 tháng 8 2017

Khi nhỏ axit HNO3 đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện kết tủa màu vàng, cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu tím xuất hiện.

Đáp án cần chọn là: D

25 tháng 9 2019

Protein có trong lòng trắng trứng là anbumin

Đáp án cần chọn là: B

24 tháng 2 2019

Đáp án A

Protein có trong lòng trắng trứng là Anbumin

19 tháng 4 2019

A đúng

B sai, vì đipeptit không có phản ứng màu biure như lòng trắng trứng

C đúng

D đúng

Đáp án cần chọn là: B

12 tháng 8 2019

Chọn đáp án D

(a) Đúng vì bản chất của lòng trắng trứng là protein bị đông tụ bởi nhiệt.

(b) Đúng.

(c) Sai vì anilin có tính bazơ rất yếu nên không làm đổi màu quỳ tím.

(d) Sai vì thu được tristearin.

(e) Sai vì khác số mắt xích n.

(f) Đúng.

(a), (b) và (f) đúng

9 tháng 3 2019

Chọn đáp án D

(a) Đúng vì bản chất của lòng trắng trứng là protein ⇒ bị đông tụ bởi nhiệt.

(b) Đúng.

(c) Sai vì anilin có tính bazơ rất yếu nên không làm đổi màu quỳ tím.

(d) Sai vì thu được tristearin.

(e) Sai vì khác số mắt xích n.

(f) Đúng.

⇒ (a), (b) và (f) đúng

19 tháng 5 2017

Đáp án B