K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2021

undefinedtham khảo 

14 tháng 10 2021

a) Thời gian đi hết quãng đường trên là: t1+t2=t(1)t1+t2=t(1)

Mà ta có: t1=SAB2v;t2=SAB2(v+3);t=4−13=113t1=SAB2v;t2=SAB2(v+3);t=4−13=113

Thay vào (1)(1) ta được: SAB2v+SAB2(v+3)=113(2)SAB2v+SAB2(v+3)=113(2)

Mặt khác SAB=v.t=4vSAB=v.t=4v

Thay vào (2)(2) ta được: 4v2v+4v2(v+3)=1134v2v+4v2(v+3)=113

⇒2+2vv+3=113⇒12v+18=11v+33⇒2+2vv+3=113⇒12v+18=11v+33

⇒v=⇒v= 15(km/h)15(km/h)

Quãng đường ABAB dài là:

SAB=4v=4.15=60kmSAB=4v=4.15=60km

b) Quãng đường người đó đi được sau 1h là:

S′1=v.t′=15(km)S1′=v.t′=15(km)

Để đến đúng giờ, thời gian còn lại và quãng đường còn lại người đó phải đi lần lượt là:

t′2=2,5(h);S′2=60−15=45(km)t2′=2,5(h);S2′=60−15=45(km)

Vậy người đó phải đi với vận tốc là:

v=S′2t′2=452,5=18v=S2′t2′=452,5=18 (km/h)

25 tháng 1 2018

Giải:

a) Gọi độ dài cả quãng đường AB là : 2s (km)

Thì độ dài mỗi nửa quãng đường là: \(s_1=s_2=s\left(km\right)\)

Và vận tốc dự định là: v (km/h)

Thì vận tốc đi trong quãng đường sau là: \(v+3\left(km/h\right)\)

Thời gian đi hết nửa quãng đường đầu là:

\(t_1=\dfrac{s_1}{v}\Rightarrow2=\dfrac{s}{v}\Rightarrow s=2v\Rightarrow3s=6v\left(1\right)\)

Theo đề bài ta có thời gian đi hết nửa quãng đường sau sớm hơn dự định \(20'=\dfrac{1}{3}h\) hay:

\(t_2'=\dfrac{s_2}{v+3}=t_2-\dfrac{1}{3}\\ \Leftrightarrow2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{s}{v+3}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{5}{3}=\dfrac{s}{v+3}\)

\(\Rightarrow3s=5\left(v+3\right)\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ta có:

\(6v=5\left(v+3\right)\left(=3s\right)\)

\(\Leftrightarrow6v=5v+15\\ \Leftrightarrow v=15\)

Độ dài quãng đường AB là:

\(2s=v.t=15.4=60\left(km\right)\)

Vậy vận tốc dự định là: 15km/h và độ dài quãng đường AB là: 60km.

b)Đổi: \(t'=30'=0,5h\)

Quãng đường người đó đi được trong 1h là:

\(s_1=v.t_1=15.1=15\left(km\right)\)

Độ dài quãng đường còn lại mà người đó phải đi là:

\(s_2=s-s_1=60-15=45\left(km\right)\)

Thời gian để người đó đi hết quãng đường còn lại đó là:

\(t_2=t-t_1-t'=4-1-0,5=2,5\left(h\right)\)

Vận tốc mà người đó phải đi là:

\(v_2=\dfrac{s_2}{t_2}=\dfrac{45}{2,5}=18\left(km/h\right)\)

Vậy:.....

25 tháng 1 2018

Cơ học lớp 8

23 tháng 4 2017

Giải:

a) Thời gian đi hết quãng đường trên là: \(t_1+t_2=t\left(1\right)\)

Mà ta có: \(t_1=\dfrac{S_{AB}}{2v};t_2=\dfrac{S_{AB}}{2\left(v+3\right)};t=4-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{3}\)

Thay vào \(\left(1\right)\) ta được: \(\dfrac{S_{AB}}{2v}+\dfrac{S_{AB}}{2\left(v+3\right)}=\dfrac{11}{3}\left(2\right)\)

Mặt khác \(S_{AB}=v.t=4v\)

Thay vào \(\left(2\right)\) ta được: \(\dfrac{4v}{2v}+\dfrac{4v}{2\left(v+3\right)}=\dfrac{11}{3}\)

\(\Rightarrow2+\dfrac{2v}{v+3}=\dfrac{11}{3}\Rightarrow12v+18=11v+33\)

\(\Rightarrow v=\) \(15(km/h)\)

Quãng đường \(AB\) dài là:

\(S_{AB}=4v=4.15=60km\)

b) Quãng đường người đó đi được sau 1h là:

\(S'_1=v.t'=15\left(km\right)\)

Để đến đúng giờ, thời gian còn lại và quãng đường còn lại người đó phải đi lần lượt là:

\(t'_2=2,5\left(h\right);S'_2=60-15=45\left(km\right)\)

Vậy người đó phải đi với vận tốc là:

\(v=\dfrac{S'_2}{t'_2}=\dfrac{45}{2,5}=18\) \((km/h)\)

23 tháng 7 2016

Đổi 2 giờ 10 phút = 2\(\frac{1}{6}\) giờ

Vì la chuyển đng thẳng đều theo dự định nên đi \(\frac{1}{2}\) quãng đường sẽ hết 2 gi 
Nhưng sau đó tăng tốc lên 3km/gi thì \(\frac{1}{2}\) quãng đường hết 

2\(\frac{1}{6}\)(2 - \(\frac{1}{3}\))
Ta có phương trình:

Vận tốc dự định*2=(V dự định+3)*(2 - \(\frac{1}{3}\))(do chúng đều = S/2)
=> Vận tốc dự định =15km/h

=> Quãng đường = 60km
b)Người đó đi với vận tốc 15km/h.

<=> Đi 1h được 15 km còn

60 -15 = 45 (km)

Nếu dự định là 4h thi thời gian con lại là:

\(4-1\frac{1}{2}=\frac{5}{2}=2,5\) (giờ)
=> vân tôc là 45 : 2.5=18 (km/giờ)

6 tháng 7 2016

a) Gọi độ dài quãng đường AB là S 

=> Dự định = 4v

Nhưng trên thực tế: Nửa quãng đường đầu S = v.t, nửa quãng đường sau S = (v + 3) . t2

t+ t2 = 4 - 1/3 = 11/3 

Mà t1 = t2 = 2 (vì thời gian này bằng nửa thời gian dự định, đi nửa quãng đường đầu với vận tốc không đổi nên thời gian là một nửa)

=> t2 = 5/3

=> 4v = 2v + (v + 3). 5/3 => v = 15 (km/giờ) => S = 60 km

b)Đi 1h, s1 = 15km
Thời gian còn lại là

4giờ -1 giờ -0,5 giờ  = 2,5 (giờ)
=> Quãng đường còn lại 45km
=> Vận tốc là :

 45 : 2,5 = 18 (km/giờ)

 

6 tháng 7 2016

ta có:

t=\(\frac{S}{v}\)

t'=\(\frac{S}{2v}+\frac{S}{2\left(v+3\right)}\)

do người đó đến sớm hơn dự định 20 phút  nên:

t-t'=\(\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{S}{v}-\frac{S}{2v}-\frac{S}{2\left(v+3\right)}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow S\left(\frac{1}{v}-\frac{1}{2v}-\frac{1}{2\left(v+3\right)}\right)=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow S\left(\frac{2v+6-\left(v+3\right)-v}{2v\left(v+3\right)}\right)=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow S\left(\frac{3}{2v\left(v+3\right)}\right)=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow S=\frac{2v^2+6v}{9}\left(1\right)\)

ta lại có:

\(t=\frac{S}{v}\Leftrightarrow\frac{S}{v}=4\Leftrightarrow S=4v\left(2\right)\)

thế (2) vào (1) ta có:

\(4v=\frac{2v^2+6v}{9}\)

\(\Leftrightarrow2v^2+6v=36v\)

\(\Rightarrow2v^2-30v=0\)

giải phương trình ta có:
v=15km hoặc v=0km(loại)

vậy S=60km

b)sau 1h người đó đi được:

v*1=15km

đoạn đường người đó còn phải đi là:

60-15=45km

do người đó nghỉ 30 phút nên người đó phải đi đoạn còn lại trong:

4-1-0.5=2.5h

vận tốc người đó phải đi lúc sau là:
45/2.5=18km/h 

 

 

 

14 tháng 2 2020

)Gọi t1 , t2 là thời gian xe đạp đi nửa quãng đường đầu và sau

S là quãng đường AB

V là vận tốc dự định

Ta có : t1 + t2= t - $\dfrac{1}{3}}$= 4 - $\dfrac{1} {3}}$ = $\dfrac{11}{3}}$

=> t1 + t2= $\dfrac{11} {3}}$

=> t1 = $\dfrac{11} {3}}$ - t2

V = $dfrac{S} {t}}$ hay V = $dfrac{S} {4}}$

t2.(V+3) =$\dfrac{S} {2}}$ => t2=$\dfrac{S} {2.(V+3)}}$

Ta có : V .t1 + (V+3).t2 = S

hay V.($\dfrac{11} {3}}$- t2) + V.t2+3.t2 =S

=> V.$\dfrac{11} {3}}$ - V.t2+ V.t2+3.t2 =S

=> V.$\dfrac{11} {3}}$ +3.t2 =S

=> $\dfrac{S} {t}}$.$\dfrac{11} {3}}$ +3. $\dfrac{S} {2.(V+3)}}$= S

=> $\dfrac{1} {4}}$.$\dfrac{11} {3}}$ +3. $\dfrac{1} {2.(V+3)}}$= 1

=> $\dfrac{11} {12}}$+3. $\dfrac{1} {2.(V+3)}}$= 1

=>3. $\dfrac{1} {2.(V+3)}}$=$\dfrac{1} {12}}$

=> 2.(V+3)=36

=> V=15 km/h

=> S = V.t=15.4=60 km

b)Quãng đường xe đạp đi được sau khi đi được 1h

S1=V.1=15 km

Thời gian đi còn lại của dự định là :t'=t- 1 - 0,5= 2,5 h

Quãng đường đi còn lại là S' = S - S1 = 45 km

Vận tốc để đến nơi như dự định là V' = S' / t' = 18 km/h

14 tháng 2 2020

Gọi t1 , t2 là thời gian xe đạp đi nửa quãng đường đầu và sau

S là quãng đường AB

V là vận tốc dự định

Ta có : t1 + t2= t - $\sqrt{\dfrac{1}{3}}$= 4 - $\sqrt{\dfrac{1}{3}}$ = $\sqrt{\dfrac{11}{3}}$

=> t1 + t2= $\dfrac{11}{3}}$

=> t1 = $\sqrt{\dfrac{11}{3}}$ - t2

V = $\sqrt{\dfrac{S}{t}}$ hay V = $\sqrt{\dfrac{S}{4}}$

t2.(V+3) =$\sqrt{\dfrac{S}{2}}$ => t2=$\sqrt{\dfrac{S}{2.(V+3)}}$

Ta có : V .t1 + (V+3).t2 = S

hay V.($\sqrt{\dfrac{11}{3}}$- t2) + V.t2+3.t2 =S

=> V.$\sqrt{\dfrac{11}{3}}$ - V.t2+ V.t2+3.t2 =S

=> V.$\sqrt{\dfrac{11}{3}}$ +3.t2 =S

=> $\sqrt{\dfrac{S}{t}}$.$\sqrt{\dfrac{11}{3}}$ +3. $\sqrt{\dfrac{S}{2.(V+3)}}$= S

=> $\sqrt{\dfrac{1}{4}}$.$\sqrt{\dfrac{11}{3}}$ +3. $\sqrt{\dfrac{1}{2.(V+3)}}$= 1

=> $\sqrt{\dfrac{11}{12}}$+3. $\sqrt{\dfrac{1}{2.(V+3)}}$= 1

=>3. $\sqrt{\dfrac{1}{2.(V+3)}}$=$\sqrt{\dfrac{1}{12}}$

=> 2.(V+3)=36

=> V=15 km/h

=> S = V.t=15.4=60 km

b)Quãng đường xe đạp đi được sau khi đi được 1h

S1=V.1=15 km

Thời gian đi còn lại của dự định là :t'=t- 1 - 0,5= 2,5 h

Quãng đường đi còn lại là S' = S - S1 = 45 km

Vận tốc để đến nơi như dự định là V' = S' / t' = 18 km/h

11 tháng 9 2016

ta có:

thời  gian người đó đi trên 1/4 đoạn đường đầu là:

\(t_1=\frac{S_1}{v}=\frac{S}{4v}\)

thời gian người đó đi trên quãng đường còn lại là:

\(t_2=\frac{S_2}{v_2}=\frac{3S}{4\left(v+3\right)}\)

do người ấy đến sớm hơn 15' so với dự định nên:

\(t_1+t_2=t-0,25\)

\(\Leftrightarrow\frac{S}{4v}+\frac{3S}{4\left(v+3\right)}=4-0,25\)

\(\Leftrightarrow\frac{S\left(v+3\right)+3Sv}{4v\left(v+3\right)}=3,75\)

\(\Leftrightarrow S\left(v+3+3v\right)=3,75.4v\left(v+3\right)\)

\(\Leftrightarrow vt\left(4v+3\right)=15v\left(v+3\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left(4v+3\right)=15\left(v+3\right)\)

\(\Rightarrow v=33\) km/h

 

 

11 tháng 9 2016

a/Ta có: 

Mà 
⇔4v=4v−14v+33/4
⇔v=33km/h

Xin lỗi bạn mình gửi bằng điện thoại nên không có dấu phần . mong bạn thông cảm !!!