K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. Bệnh nhân A gặp tình trạng tiểu nhiều bất thường, bác sỹ qua hỏi bệnh và thăm khám biết được bệnh nhân ăn uống điều độ, lượng nước tiểu gấp đôi ngày thường, màu sắc nước tiểu bình thường. Hỏi bệnh nhân trên có thể đã gặp vấn đề gì?

A.Bệnh nhân tổn thương chức năng dự trữ của bóng đái.

B.Bệnh nhân tổn thương chức năng lọc máu của cầu thận.

C.Bệnh nhân tổn thương chức năng của ống dẫn nước tiểu.

D.Bệnh nhân tổn thương chức năng tái hấp thu ở ống thận. 

2. Cho các phát biểu sau:
(1) Thiếu vitamin A sẽ làm cho biểu bì kém bền vững, dễ nhiễm trùng, giác mạc khô và có thể dẫn tới mù lòa.
(2) Các loại muối khoáng đều có trong tự nhiên nên khi nấu ăn không cần thiết phải bổ sung thêm các loại gia vị như muối iot, nước mắm.
(3) Thiếu vitamin D gây bệnh loãng xương ở trẻ nhỏ và bệnh còi xương ở người già.
(4) Cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai vì sắt là thành phần cấu tạo nên hemôglobin trong hồng cầu.
Số phát biểu sai là

A.1

B.4

C.2

D.3

3.Cho các phát biểu sau:
(1) Mùa hanh khô ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo là do các tế bào chết ở lớp bì bong ra.
(2) Màu sắc của da người (đen, đỏ, trắng, vàng) là do số lượng và tỷ lệ các loại sắc tố quyết định.
(3) Lông mày có tác dụng ngăn mồ hôi và nước chảy vào mắt.
(4) Ở người béo, lớp mỡ dự trữ dày hơn, giúp cơ thể giữ nhiệt và giữ năng lượng tốt.
Số phát biểu đúng là

A.1

B.3

C.4

D.2

4.Cho các phát biểu sau:
(1) Vitamin là hợp chất hóa học vô cơ phức tạp.
(2) Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều enzim trong cơ thể.
(3) Vitamin có nhiều trong đồ ăn nhanh.
(4) Cơ thể người và động vật có thể tự tổng hợp tất cả các loại vitamin.
Số phát biểu đúng là

A.2

B.3

C.4

D.1

ÉT Ô ÉT MN ƠI GIÚP MÌNH VỚI !!

2
9 tháng 3 2022

1. Bệnh nhân A gặp tình trạng tiểu nhiều bất thường, bác sỹ qua hỏi bệnh và thăm khám biết được bệnh nhân ăn uống điều độ, lượng nước tiểu gấp đôi ngày thường, màu sắc nước tiểu bình thường. Hỏi bệnh nhân trên có thể đã gặp vấn đề gì?

A.Bệnh nhân tổn thương chức năng dự trữ của bóng đái.

B.Bệnh nhân tổn thương chức năng lọc máu của cầu thận.

C.Bệnh nhân tổn thương chức năng của ống dẫn nước tiểu.

D.Bệnh nhân tổn thương chức năng tái hấp thu ở ống thận. 

2. Cho các phát biểu sau:
(1) Thiếu vitamin A sẽ làm cho biểu bì kém bền vững, dễ nhiễm trùng, giác mạc khô và có thể dẫn tới mù lòa.
(2) Các loại muối khoáng đều có trong tự nhiên nên khi nấu ăn không cần thiết phải bổ sung thêm các loại gia vị như muối iot, nước mắm.
(3) Thiếu vitamin D gây bệnh loãng xương ở trẻ nhỏ và bệnh còi xương ở người già.
(4) Cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai vì sắt là thành phần cấu tạo nên hemôglobin trong hồng cầu.
Số phát biểu sai là

A.1

B.4

C.2

D.3

3.Cho các phát biểu sau:
(1) Mùa hanh khô ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo là do các tế bào chết ở lớp bì bong ra.
(2) Màu sắc của da người (đen, đỏ, trắng, vàng) là do số lượng và tỷ lệ các loại sắc tố quyết định.
(3) Lông mày có tác dụng ngăn mồ hôi và nước chảy vào mắt.
(4) Ở người béo, lớp mỡ dự trữ dày hơn, giúp cơ thể giữ nhiệt và giữ năng lượng tốt.
Số phát biểu đúng là

A.1

B.3

C.4

D.2

4.Cho các phát biểu sau:
(1) Vitamin là hợp chất hóa học vô cơ phức tạp.
(2) Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều enzim trong cơ thể.
(3) Vitamin có nhiều trong đồ ăn nhanh.
(4) Cơ thể người và động vật có thể tự tổng hợp tất cả các loại vitamin.
Số phát biểu đúng là

A.2

B.3

C.4

D.1

9 tháng 3 2022

tk

1. Bệnh nhân A gặp tình trạng tiểu nhiều bất thường, bác sỹ qua hỏi bệnh và thăm khám biết được bệnh nhân ăn uống điều độ, lượng nước tiểu gấp đôi ngày thường, màu sắc nước tiểu bình thường. Hỏi bệnh nhân trên có thể đã gặp vấn đề gì?

A.Bệnh nhân tổn thương chức năng dự trữ của bóng đái.

B.Bệnh nhân tổn thương chức năng lọc máu của cầu thận.

C.Bệnh nhân tổn thương chức năng của ống dẫn nước tiểu.

D.Bệnh nhân tổn thương chức năng tái hấp thu ở ống thận. 

2. Cho các phát biểu sau:
(1) Thiếu vitamin A sẽ làm cho biểu bì kém bền vững, dễ nhiễm trùng, giác mạc khô và có thể dẫn tới mù lòa.
(2) Các loại muối khoáng đều có trong tự nhiên nên khi nấu ăn không cần thiết phải bổ sung thêm các loại gia vị như muối iot, nước mắm.
(3) Thiếu vitamin D gây bệnh loãng xương ở trẻ nhỏ và bệnh còi xương ở người già.
(4) Cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai vì sắt là thành phần cấu tạo nên hemôglobin trong hồng cầu.
Số phát biểu sai là

A.1

B.4

C.2

D.3

3.Cho các phát biểu sau:
(1) Mùa hanh khô ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo là do các tế bào chết ở lớp bì bong ra.
(2) Màu sắc của da người (đen, đỏ, trắng, vàng) là do số lượng và tỷ lệ các loại sắc tố quyết định.
(3) Lông mày có tác dụng ngăn mồ hôi và nước chảy vào mắt.
(4) Ở người béo, lớp mỡ dự trữ dày hơn, giúp cơ thể giữ nhiệt và giữ năng lượng tốt.
Số phát biểu đúng là

A.1

B.3

C.4

D.2

4.Cho các phát biểu sau:
(1) Vitamin là hợp chất hóa học vô cơ phức tạp.
(2) Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều enzim trong cơ thể.
(3) Vitamin có nhiều trong đồ ăn nhanh.
(4) Cơ thể người và động vật có thể tự tổng hợp tất cả các loại vitamin.
Số phát biểu đúng là

A.2

B.3

C.4

D.1

10 tháng 2 2017

- Thiếu vitamin D trẻ dễ mắc còi xương vì vitamin D cần cho sự trao đổi canxi và photpho.

- Nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot vì đây là thành phần không thể thiếu của tuyến giáp.

- Trong khẩu phần ăn, ta cần:

   + Cung cấp đủ lượng thịt (hoặc trứng, sữa)

   + Cung cấp đủ rau, hoa quả tươi

   + Sử dụng muối vừa phải (đặc biệt là iot)

   + Trẻ em cần được tăng cường các thức ăn chứa nhiều canxi

   + Chế biến thức ăn hợp lý để chống mất vitamin khi nấu ăn

19 tháng 4 2017

3. Thiếu hoocmon trioxin sẽ gây bệnh bướu cổ.

nguyên nhân - Bệnh bướu cổ do thiếu I-ốt : tuyến giáp hoạt động yếu do thiếu I-ốt trong khẩu phần ăn hàng ngày, hooc-môn tirôxin không tiết ra, sự trao đổi chất giảm, tuyến yên sẽ tiết hoóc-môn thúc đẩy tuyến giáp tăng cường hoạt động làm phì đại tuyến gây bệnh bướu cổ. Trẻ bị bệnh chậm lớn, trí óc kém phát triển, người lớn trí nhớ kém

Cách phòng chống :

-Ăn muối I-ốt và một số thức ăn có nhiều I-ốt như hải sản, trứng, sữa,…; Không dùng kéo dài các thuốc, thức ăn ức chế hấp thu I - ốt, sản xuất hoóc-môn đã nêu trên.

Vì vậy phương pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh bướu cổ vẫn là: Bổ sung I-ốt vào thức ăn hàng ngày thông qua sử dụng muối I- ốt.

27 tháng 4 2016

1a. Nhịn tiểu lâu sẽ ảnh hưởng tới hệ bài tiết

 

- Thói quen ăn uống ấy có thể gây nên các bệnh về thận và cả dạ dày ví dụ như: sỏi thận, viêm loét dạ dày.

- Lời khuyên: Bạn Tâm cần có thói quen ăn uống lành mạnh uống nhiều nước và ăn vừa phải đồ mặn hơn hết cần đi tiểu thường xuyên.

- Ăn nhiều đồ mặn ta có thể dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa còn việc uống ít nước khiến thận khó mà lọc máu, đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể qua hệ bài tiết. Cộng thêm việc lười đi tiểu sẽ khiến lượng canxi và các chất tích tụ lâu ngày gây sỏi thận.

25 tháng 5 2018

Chọn đáp án: A

Giải thích: Vitamin A có nhiều trong bơ, trứng, dầu cá, thực vật có màu vàng, đỏ,… Thiếu loại vitamin này sẽ làm cho biểu bì kém bền vững, dễ nhiễm trùng, giác mạc khô, có thể dẫn tới mù lòaa

CHƯƠNG VII: BÀI TIẾT Câu 1. Sản phẩm bài tiết của thận là gì ?A. Nước mắt      B. Nước tiểu               C. Phân      D. Mồ hôiCâu 2. Bộ phận nào có vai trò dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bóng đái ?A. Ống dẫn nước tiểu      B. Ống thận     C. Ống đái         D. Ống gópCâu 3. Ở người bình thường, mỗi quả thận chứa khoảng bao nhiêu đơn vị chức năng ?A. Một tỉ      B. Một nghìn     ...
Đọc tiếp
CHƯƠNG VII: BÀI TIẾT Câu 1. Sản phẩm bài tiết của thận là gì ?A. Nước mắt      B. Nước tiểu               C. Phân      D. Mồ hôiCâu 2. Bộ phận nào có vai trò dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bóng đái ?A. Ống dẫn nước tiểu      B. Ống thận     C. Ống đái         D. Ống gópCâu 3. Ở người bình thường, mỗi quả thận chứa khoảng bao nhiêu đơn vị chức năng ?A. Một tỉ      B. Một nghìn             C. Một triệu      D. Một trămCâu 4. Cơ quan giữ vai trò quan trọng nhất trong hệ bài tiết nước tiểu là        A. bóng đái.  B. thận.    C. ống dẫn nước tiểu.    D. ống đái.Câu 5. Chọn số liệu thích hợp điền vào chỗ chấm để hoàn thành câu sau : Ở người, thận thải khoảng … các sản phẩm bài tiết hoà tan trong máu (trừ khí cacbônic).A. 80%              B. 70%                    C. 90%         D. 60%Câu 6. Cơ quan nào dưới đây không tham gia vào hoạt động bài tiết ?A. Ruột già      B. Phổi        C. Thận      D. DaCâu 7. Thông thường, lượng nước tiểu trong bóng đái đạt đến thể tích bao nhiêu thì cảm giác buồn đi tiểu sẽ xuất hiện ?A. 50 ml      B. 1000 ml C. 200 ml      D. 600 mlCâu 8. Thành phần của nước tiểu đầu có gì khác so với máu ?A. Không chứa các chất cặn bã và các nguyên tố khoáng cần thiếtB. Không chứa chất dinh dưỡng và các tế bào máuC. Không chứa các tế bào máu và prôtêin có kích thước lớnD. Không chứa các ion khoáng và các chất dinh dưỡngCâu 9. Việc làm nào dưới đây có hại cho hệ bài tiết ?A. Uống nhiều nước B. Nhịn tiểuC. Đi chân đất D. Không mắc màn khi ngủCâu 10. Để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, chúng ta cần lưu ý điều gì ?A. Đi tiểu đúng lúc B. Tất cả các phương án còn lạiC. Giữ gìn vệ sinh thân thể D. Uống đủ nướcCâu 11. Để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, chúng ta cần tránh điều gì sau đây ?A. Ăn quá mặn, quá chua B. Uống nước vừa đủC. Đi tiểu khi có nhu cầu D. Không ăn thức ăn ôi thiu, nhiễm độcCâu 12. Tác nhân nào dưới đây có thể gây hại cho hệ bài tiết nước tiểu ?A. Khẩu phần ăn uống không hợp lí B. Vi sinh vật gây bệnhC. Tất cả các phương án còn lại D. Các chất độc có trong thức ănCâu 13. Các tế bào ống thận có thể bị đầu độc bởi tác nhân nào sau đây ?A. Thủy ngân      B. Nước C. Glucôzơ      D. Vitamin
1

Câu 1. Sản phẩm bài tiết của thận là gì ?

A. Nước mắt      B. Nước tiểu               C. Phân      D. Mồ hôi

Câu 2. Bộ phận nào có vai trò dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bóng đái ?

A. Ống dẫn nước tiểu      B. Ống thận     C. Ống đái         D. Ống góp

Câu 3. Ở người bình thường, mỗi quả thận chứa khoảng bao nhiêu đơn vị chức năng ?

A. Một tỉ      B. Một nghìn             C. Một triệu      D. Một trăm

Câu 4. Cơ quan giữ vai trò quan trọng nhất trong hệ bài tiết nước tiểu là 

      A. bóng đái.  B. thận.    C. ống dẫn nước tiểu.    D. ống đái.

Câu 5. Chọn số liệu thích hợp điền vào chỗ chấm để hoàn thành câu sau : Ở người, thận thải khoảng … các sản phẩm bài tiết hoà tan trong máu (trừ khí cacbônic).

A. 80%              B. 70%                    C. 90%         D. 60%

Câu 6. Cơ quan nào dưới đây không tham gia vào hoạt động bài tiết ?

A. Ruột già      B. Phổi        C. Thận      D. Da

Câu 7. Thông thường, lượng nước tiểu trong bóng đái đạt đến thể tích bao nhiêu thì cảm giác buồn đi tiểu sẽ xuất hiện ?

A. 50 ml       B. 1000 ml C. 200 ml       D. 600 ml

Câu 8. Thành phần của nước tiểu đầu có gì khác so với máu ?

A. Không chứa các chất cặn bã và các nguyên tố khoáng cần thiết

B. Không chứa chất dinh dưỡng và các tế bào máu

C. Không chứa các tế bào máu và prôtêin có kích thước lớn

D. Không chứa các ion khoáng và các chất dinh dưỡng

Câu 9. Việc làm nào dưới đây có hại cho hệ bài tiết ?

A. Uống nhiều nước B. Nhịn tiểuC. Đi chân đất D. Không mắc màn khi ngủ

Câu 10. Để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, chúng ta cần lưu ý điều gì ?

A. Đi tiểu đúng lúc

B. Tất cả các phương án còn lại

C. Giữ gìn vệ sinh thân thể

D. Uống đủ nước

Câu 11. Để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, chúng ta cần tránh điều gì sau đây ?

A. Ăn quá mặn, quá chua B. Uống nước vừa đủC. Đi tiểu khi có nhu cầu D. Không ăn thức ăn ôi thiu, nhiễm độc

30 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

6 tháng 9 2018

Đáp án C

Trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi vì:

- Những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.

- Những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể

13 tháng 8 2018

Chọn đáp án C 

18 tháng 11 2021

A. Do thiếu vitamin D, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất canxi và phốt pho

18 tháng 11 2021

A. Do thiếu vitamin D, dẫn đến cơ thể không cung cấp đủ lượng chất canxi và phốt pho