K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2022

a.  Giải thích tại sao khi cho muối ăn vào cốc nước lạnh thì muối ăn tan ít,

khi cho muối ăn vào cốc nước nóng thì muối ăn tan nhiều hơn?

=> đó là theo nguyên lí độ tan của dung môi

b. Hãy giải thích tại sao muốn bảo quản tốt các loại nước có ga ta phải

đậy kín nắp lọ và bảo quản lọ nước đó trong tủ lạnh.

=> tránh làm nổ bình do áp suất tăng lên do thể tích bình giảm xuống sẽ gây nổ

c. Giải thích tại sao khi cho đường vào cốc nước lạnh thì đường tan ít,

khi cho đường vào cốc nước nóng thì đường tan nhiều .

do các nguyên tử nước nếu lành thì ít hoiatj động , nước co lại khiến các phân tử đường ko vào đc , nếu nc nóng thì ngược lại

d. Hãy giải thích tại sao khi mở bình nước ngọt có ga lại có nhiều bọt khí thoát ra ?

đó là phản ứng của axit và goocsHCO3 trong bình nước ngọt đó

23 tháng 4 2022

ngắn thế

17 tháng 5 2021

Vì nhiệt độ là một trong những yếu tố làm tăng độ tan của chất tan. Nhiệt độ càng cao thì độ tan tăng.

15 tháng 3 2022

a) Do nhiệt độ của cốc nước lạnh, làm giảm nhiệt độ không khí xung quanh cốc, khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ, bám lên mặt ngoài cốc nước

b) Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100oC. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100oC. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin. (Tham khảo)

c) Do đồ ăn có chất chua có tính axit, nếu đựng trong đồ dùng bằng kim loại sẽ khiến đồ dùng bị ăn mòn Nên sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh để đựng vì thủy tinh bền, không bị ăn mòn bởi axit có trong đồ ăn có chất chua

12 tháng 5 2021

3. Vì đường có độ tan khác nhau ở từng nhiệt độ, ở nhiệt độ \(0^oC\) đương có tan nhưng rất rất ít nên hầu như là không tan. Còn ở nhiệt độ cao, đường có độ tan lớn, các phân tử đường bắt đầu chuyển động nhanh hơn va chạm nhiều hơn → tan (nhanh hơn)

4. Không, vì mỗi dd đều có một độ bão hòa xác định, khi đạt đến mức tối đa thì đường và muối không tan được nữa

Hiện tượng nào sau đây là hiện tượng vật lý, hiện tượng nào là hiện tượng hóa học?a) Người ta điều chế nhôm (Al) nguyên chất từ quặng bôxit A l 2 O 3 .b) Nhôm nung nóng chảy để đúc xoong, nồi, chén, …c) Nhôm để trong không khí lâu ngày tạo thành nhôm oxit.d) Khi cho nhôm vào dung dịch axit clohidric loãng, thu được khí H2.e) Người ta điện phân nước thu được oxi và...
Đọc tiếp

Hiện tượng nào sau đây là hiện tượng vật lý, hiện tượng nào là hiện tượng hóa học?

a) Người ta điều chế nhôm (Al) nguyên chất từ quặng bôxit A l 2 O 3 .

b) Nhôm nung nóng chảy để đúc xoong, nồi, chén, …

c) Nhôm để trong không khí lâu ngày tạo thành nhôm oxit.

d) Khi cho nhôm vào dung dịch axit clohidric loãng, thu được khí H2.

e) Người ta điện phân nước thu được oxi và hidro.

f) Người ta để nước biển bay hơi thu được muối ăn.

g) Để cốc nước trong tủ lạnh, nước sẽ đông lại thành đá.

h) Khí oxi tan một phần nhỏ trong nước nên giúp các sinh vật trong nước sống được.

i) Cho quả trứng gà vào cốc chứa axit clohidric thì trứng nổi lên chìm xuống trông rất lạ mắt.

k) Người nội trợ đập trứng ra tô (bát) để làm món trứng rán.

l) Trứng để lâu ngày sẽ bị thối.

m) Khi bật bếp ga thì khí trong bếp ga cháy với ngọn lửa màu xanh nhạt tạo khí cacbonic và hơi nước.

1
5 tháng 9 2019

Đáp án

Hiện tượng vật lý là : b , f , g , h , k .

Hiện tượng hóa học là : a , c , d , e , i , l , m .

14 tháng 10 2017

1.2(bài 1 và 2 là đây)

Muối tan hết sau đó muối ko tan dc nưa vì dd muối đã bão hòa

3/

Tăng nhiệt độ,tăng S tiếp xúc,khuấy đều

14 tháng 10 2017

chất tan là dầu ăn và dd CuSO4

dung môi cồn,nước

dd tạo thành:hh dầu ăn và cồn;dd đồng sunfatVân Thanh Đoàn

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím là chất chỉ thị màu pH : 

- pH <7 (axit) : nước cốt chanh, giấm ăn thì làm chuyển sang màu đỏ, hoặc đỏ tím

- pH = 7(trung tính) : muối ăn thì làm chuyển màu tím

- pH > 7(bazo) : vôi ăn trầu, nước xà phòng thì làm chuyển sang màu xanh, xanh lá

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím khi đổ vào nước cốt chanh sẽ cho ra màu hồng đậm

Vào giấm ăn sẽ có màu hồng nhạt

Mình biết mỗi thế :P