K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím là chất chỉ thị màu pH : 

- pH <7 (axit) : nước cốt chanh, giấm ăn thì làm chuyển sang màu đỏ, hoặc đỏ tím

- pH = 7(trung tính) : muối ăn thì làm chuyển màu tím

- pH > 7(bazo) : vôi ăn trầu, nước xà phòng thì làm chuyển sang màu xanh, xanh lá

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím khi đổ vào nước cốt chanh sẽ cho ra màu hồng đậm

Vào giấm ăn sẽ có màu hồng nhạt

Mình biết mỗi thế :P

23 tháng 4 2022

a.  Giải thích tại sao khi cho muối ăn vào cốc nước lạnh thì muối ăn tan ít,

khi cho muối ăn vào cốc nước nóng thì muối ăn tan nhiều hơn?

=> đó là theo nguyên lí độ tan của dung môi

b. Hãy giải thích tại sao muốn bảo quản tốt các loại nước có ga ta phải

đậy kín nắp lọ và bảo quản lọ nước đó trong tủ lạnh.

=> tránh làm nổ bình do áp suất tăng lên do thể tích bình giảm xuống sẽ gây nổ

c. Giải thích tại sao khi cho đường vào cốc nước lạnh thì đường tan ít,

khi cho đường vào cốc nước nóng thì đường tan nhiều .

do các nguyên tử nước nếu lành thì ít hoiatj động , nước co lại khiến các phân tử đường ko vào đc , nếu nc nóng thì ngược lại

d. Hãy giải thích tại sao khi mở bình nước ngọt có ga lại có nhiều bọt khí thoát ra ?

đó là phản ứng của axit và goocsHCO3 trong bình nước ngọt đó

23 tháng 4 2022

ngắn thế

19 tháng 8 2021

Câu 1 : 

a) Hiện tượng vật lí(Do biến đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác)

b) Hiện tượng hóa học(Do có chất mới được tạo thành)

Câu 2 : 

a) Dấu hiệu có sinh ra chất mới : khô và hóa rắn

b) Cacbon đioxit + Canxi hidroxit → Canxi cacbonat + nước

 

19 tháng 8 2021

Bài 1 

a vật lí

b hoá học

bài 2

phản ứng hoá học

Ca(OH)2+CO2 =>CaCO3+H2O

 

22 tháng 8 2017

1 khi nấu cơm nc bay hơi=>vật lí vì đây là hiện tượng nc chuyển từ thể lỏng sang thể khí

2 sát để ngoài ko khí lâu ngày bị rỉ=>hóa học vì đây là PƯ oxi hóa

3 đốt ga để nấu=>hóa học

4 hiện tượng tầng ozon bị lũng=>hóa học

5 thổi hơi thở vào hơi nc vôi trong thì thấy nc vẫn đục=>hóa học vì trong hơi thở có CO2 làm nc vôi trong đục

6 thanh sắt hơ nóng giác mỏng thành rựa=>vật lí vì thanh sắt chỉ biến đổi về hình thể

7 ủ cơm thành rựa

8 muối ăn hòa tan nc=>vật lí

9 thức ăn để lâu ngày bị ô thiu=>hóa học

10 cốc thủy tinh bị vỡ=>vật lí

23 tháng 8 2017

1 khi nấu cơm nc bay hoi => vật lí

2 sát để ngoài ko khí lâu ngày bị rỉ => hóa học

3 đốt ga để nấu => hóa học

4 hiện tượng tầng ozon bị lũng => hóa học

5 thổi hơi thở vào hơi nc vôi trong thì thấy nc vẫn đục => hóa học

6 thanh sắt hơ nóng giác mỏng thành rựa => vật lí

7 ủ cơm thành rượu => hóa học vì từ tinh tịnh bột thành dung dịch rượu.

8 muối ăn hòa tan nc => vật lí

9 thức ăn để lâu ngày bị ô thiu => hóa học

10 cốc thủy tinh bị vỡ => vật lí

23 tháng 8 2017

Mà hình như bạn đã hỏi câu này rồi mà

11 tháng 12 2016
  1. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch axit sunfuric là hiện tượng hóa học vì đã có chất mới tạo thành ( bari sunfat có kết tủa màu trắng)
  2. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch muối ăn là hiện tượng vật lí vì không có hiện tượng nào xảy ra và không có chất mới tạo thành

PTHH: BaCl2 + H2SO4 ===> BaSO4 \(\downarrow\)+ 2HCl

11 tháng 12 2016
  1. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch axit sunfuric là hiện tượng hóa học vì đã có chất mới tạo thành ( bari sunfat có kết tủa màu trắng)
  2. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch muối ăn là hiện tượng vật lí vì không có hiện tượng nào xảy ra và không có chất mới tạo thành

PTHH: BaCl2 + H2SO4 ===> BaSO4 \(\downarrow\)+ 2HCl

13 tháng 6 2017

thế câu trả lời là gì đó???

11 tháng 12 2016
  1. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch axit sunfuric là hiện tượng hóa học vì đã có chất mới tạo thành ( bari sunfat có kết tủa màu trắng)
  2. Khi rót dung dịch bari clorua vào dung dịch muối ăn là hiện tượng vật lí vì không có hiện tượng nào xảy ra và không có chất mới tạo thành

PTHH: BaCl2 + H2SO4 ===> BaSO4 \(\downarrow\)+ 2HCl