K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2021

Đáp án: C

9 tháng 4 2021

1) Do nhóm -OH trong phân tử rượu phản ứng với kim loại kiềm tạo khí

2) Do nguyên tử H dễ bị thay thế trong phản ứng với kim loại

3) \(Đ_r = \dfrac{3}{3 + 17}.100 = 15^o\)

4) Đáp án A

24 tháng 4 2023

Độ rượu là tỉ lệ phần trăm theo thể tích của dung dịch là cồn (hoặc ethyl alcohol, EtOH) trong dung dịch. Ví dụ, rượu 40 độ có nghĩa là trong 100 phần của dung dịch có 40 phần là cồn.

Số 40 độ được ghi trên nhãn chai rượu cho ta biết tỉ lệ cồn trong dung dịch và mức độ mạnh yếu của rượu. Rượu có độ cồn càng cao thì càng mạnh, nhưng cũng càng dễ gây sảy thai, oan thai, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của con người.

Vậy trong 650ml rượu 40 độ, thể tích cồn là: 650 ml x 40/100 = 260 ml

Khối lượng của cồn là: 260 ml x 0,8 g/ml = 208 g

Nếu cho thêm 25ml nước vào 650ml rượu 40 độ, thì thể tích dung dịch hiện tại là 650+25=675 ml, trong đó có 260ml cồn như ban đầu. Vậy độ rượu mới là: 260 ml/ 675ml x 100% = 38,5 độ (tính đến 0,5). Việc pha loãng rượu sẽ làm giảm độ cồn và làm cho hương vị của rượu trở nên nhẹ nhàng hơn.

24 tháng 4 2023

Độ rượu có thể hiểu một cách đơn giản là đơn vị để đo nồng độ của rượu, tính bằng số ml rượu có trong 100 ml dung dịch.

Rượu 40 độ là dung dịch mà trong 100ml rượu và nước có 40ml rượu nguyên chất.

\(V_{C_2H_5OH}=0,4.650=260\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=0,8.260=208\left(g\right)\\ D_{r\left(mới\right)}=\dfrac{260}{650+25}.100\%\approx38,519^o\)

20 tháng 4 2022

\(a,V_{C_2H_5OH}=\dfrac{10.96}{100}=9,6\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=9,6.0,8=7,68\left(g\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{7,68}{46}=\dfrac{96}{575}\left(mol\right)\)

PTHH: 2C2H5OH + 2Na ---> 2C2H5ONa + H2

              \(\dfrac{96}{575}\)------------------------------------->\(\dfrac{48}{575}\)

\(V_{H_2}=\dfrac{48}{575}.22,4=1,87\left(l\right)\)

\(b,V_{dd}=12+10,6=20,6\left(ml\right)\\ Đ_r=\dfrac{9,6}{20,6}.100=46,6^o\)

nC2H5OH=0,5(mol)

V(C2H5OH)=23/0,8=28,75(ml)

=> A=Dr= (28,75/250).100=11,5o

PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm---> CH3COOH + H2O

nCH3COOH=C2H5OH=0,5(mol)

=>mCH3COOH=0,5. 60=30(g)

=> m(giấm ăn)= 30/5%=600(g)

=>a=600(g)

 

4 tháng 5 2021

Cho mình hỏi m(giấm ăn) là chất tan hay dung dịch 

25 tháng 2 2023

a. \(V_{dd}=92+108=200\left(ml\right)\)

\(Đ_{rượu}=\dfrac{92}{200}.100=46^o\)

b.\(V_{dd\left(15^o\right)}=\dfrac{92.100}{11,5}=800\left(ml\right)\)

\(V_{H_2O\left(thêm\right)}=800-200=600\left(ml\right)\)

c.\(V_{rượu\left(23^o\right)}=\dfrac{100.23}{100}=23\left(ml\right)\)

\(V_{rượu\left(sau\right)}=23+92=115\left(ml\right)\)

\(V_{dd\left(sau\right)}=800+100=900\left(ml\right)\)

\(Đ_{rượu}=\dfrac{115}{900}.100=12,78^o\)

 

Câu 1:

a) Độ rượu: \(\dfrac{120}{480+120}\cdot100=20^o\)

b) Bari không tác dụng với rượu etylic

PTHH: \(Ba+2H_2O\rightarrow Ba\left(OH\right)_2+H_2\uparrow\)

5 tháng 5 2021

Cảm ơn bạn