K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2017

Chọn đáp án B

Các nhóm đẩy e như ankyl làm tăng tính bazơ của amin.

Ngược lại, các nhóm hút e như phenyl làm giảm tính bazơ của amin.

Với các amin béo (amin no) thì tính bazơ: bậc 2 > bậc 1 > bậc 3.

chọn B.

28 tháng 11 2018

Đáp án B

 

10 tháng 10 2019

Chọn D

9 tháng 1 2019

Cho các chất sau: etyl amin, đimetyl amin, anilin và amoniac.

Thứ tự ứng với tính bazơ tăng dần là anilin < amoniac < etyl amin < đimetyl amin.

Đáp án C

31 tháng 3 2018

Chọn A

Trong các phát biểu trên thì có 2 phát biểu đúng là :

(1) Metylamin, đimetylamin, trimetylamin và etylamin là những chất khí mùi khai khó chịu, độc.

(2) Các amin đồng đẳng của metylamin có độ tan trong nước giảm dần theo chiều tăng của khối lượng phân tử.

Hai phát biểu còn lại sai. Vì :

Anilin có tính bazơ yếu nên không làm xanh giấy quỳ tím ẩm. Các amin thơm có tính bazơ nhỏ hơn NH3, các amin no có tính bazơ mạnh hơn NH3.

8 tháng 2 2017

Đáp án A.

(1), (2).

5 tháng 8 2018

Đáp án C

(1) etyl amin; (2) đimetyl amin; (3) amoniac; (4) benzyl amin

30 tháng 5 2018

Chọn A.

16 tháng 5 2019

Chọn C

Mật độ electron trên N lại phụ thuộc vào gốc hiđrocacbon liên kết với chức amin. Nếu gốc hiđrocacbon là gốc đẩy electron thì làm cho mật độ electron trên N tăng và ngược lại.

Suy ra tính bazơ của các amin tăng theo thứ tự sau : (6), (4), (5), (3), (2), (1).

18 tháng 4 2018

Đáp án C