K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

Đáp án A

(3) propylamin: CH3CH2CH2NH2 là amin, có tính bazơ → pH > 7.

(1) α–aminopropionic: CH3CH(NH2)COOH là amino axit có 1 nhóm NH2,

1 nhóm COOH có môi trường trung tính → pH = 7.

(2) và (4) là các axit cacboxylic → pH < 7 || (2) axit propionic: C2H5COOH;

(4) axit malonic: CH2(COOH)2 tính axit của (4) mạnh hơn (2) pH (2) > pH (4).

Dãy sắp xếp các dung dịch theo chiều pH tăng dần là: (4), (2), (1), (3).

16 tháng 4 2018

Chọn C

31 tháng 12 2019

Đáp án B

(1) axit axetic: CH3COOH và (4) axit α-aminoglutaric: HOOC-CH2CH2CH(NH2)COOH

có tính axit → làm quỳ tím chuyển màu đỏ. → chọn đáp án B. ♦.

p/s: (2) axit α-aminoaxetic: H2NCH2COOH, (3) axit α-aminopropionic: CH3CH(NH2)COOH

có số nhóm –NH2 bằng số nhóm –COOH có môi trường gần như trung tính, không làm quỳ đổi màu.

10 tháng 1 2018

Chọn D

Ta chắc chắn 1 điều rằng NaOH là chất có tính bazo mạnh nhất trong các chất trên.

So sánh tính bazo của các amin còn lại.

Đối với chất dạng R-NH2.

Gốc R đẩy e càng mạnh thì chất có tính bazo càng lớn.

Ta thấy, ở đây, sắp xếp theo chiều tăng dần tính đẩy e: điphenylamin, anilin, amoniac, metylamin, dimetylamin.

Đây cũng là dãy tăng dần tính bazo, hay dãy tăng dần pH.

Như vậy, sắp xếp đúng là (5); (2); (3); (4); (6); (1)

20 tháng 9 2018

Đáp án D

(2), (3), (4), (1).

17 tháng 1 2019

Đáp án D.

pH tăng dần khi tính bazơ tăng dần, tính axit giảm dần.

 

25 tháng 3 2018

Đáp án D

Dung dịch có tính bazơ càng mạnh thì pH càng lớn. Các dung dịch xếp theo chiều tăng dần tính pH: 2, 1, 3

22 tháng 3 2018

Na2CO3 có pH > 7.

H2SO4 và HCl có pH < 7, tuy nhiên trong dung dịch H2SO4 phân li ra 2H+ còn HCl phân li ra 1H+ nên

KNO3 có pH = 7.

 

→ Giá trị pH của các dung dịch được sắp xếp theo chiều từ trái sang phải là (2), (3), (4), (1).

Đáp án A

21 tháng 4 2018

Chọn B

• các chất có số C bằng nhau hoặc phân tử khối tương đương,

thứ tự nhiệt độ sôi tăng dần: amin < ancol < axit.

(giải thích sơ qua dựa vào lực liên kết hiđro liên phân tử)

• trong dãy đồng đẳng amin, nhiệt độ sôi tăng dần theo chiều phân tử khối:

(3) metylamin < (2) etylamin.

Theo đó, (3) metylamin < (2) etylamin < (1) ancol etylic < (4) axit axetic

11 tháng 11 2017

Chọn B