K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2 2019

Đáp án D

31 tháng 3 2018

Chọn A

Trong các phát biểu trên thì có 2 phát biểu đúng là :

(1) Metylamin, đimetylamin, trimetylamin và etylamin là những chất khí mùi khai khó chịu, độc.

(2) Các amin đồng đẳng của metylamin có độ tan trong nước giảm dần theo chiều tăng của khối lượng phân tử.

Hai phát biểu còn lại sai. Vì :

Anilin có tính bazơ yếu nên không làm xanh giấy quỳ tím ẩm. Các amin thơm có tính bazơ nhỏ hơn NH3, các amin no có tính bazơ mạnh hơn NH3.

8 tháng 2 2017

Đáp án A.

(1), (2).

4 tháng 7 2018

Chọn D.

  (a) Sai, Đipeptit không có phản ứng màu biure.

  (b) Sai, Dung dịch axit glutamic đổi màu quỳ tím thành hồng.

  (d) Sai, Phenylamin có lực bazơ yếu hơn amoniac

12 tháng 1 2017

Chọn D

9 tháng 1 2019

Cho các chất sau: etyl amin, đimetyl amin, anilin và amoniac.

Thứ tự ứng với tính bazơ tăng dần là anilin < amoniac < etyl amin < đimetyl amin.

Đáp án C

16 tháng 5 2019

Chọn C

Mật độ electron trên N lại phụ thuộc vào gốc hiđrocacbon liên kết với chức amin. Nếu gốc hiđrocacbon là gốc đẩy electron thì làm cho mật độ electron trên N tăng và ngược lại.

Suy ra tính bazơ của các amin tăng theo thứ tự sau : (6), (4), (5), (3), (2), (1).

18 tháng 4 2018

Đáp án C

4 tháng 10 2018

Chọn B

(6), (5), (4), (3), (2), (1).