K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2021

A

16 tháng 12 2021

B

15 tháng 11 2021

Thành phần cấu tạo của xương 

A. Chủ yếu là chất hữu cơ (cốt giao) 

B. Chủ yếu là chất vô cơ (muối khoáng) 

C. Chất hữu cơ (cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng) có tỉ lệ chất cốt giao không đổi 

D. Chất hữu cơ (cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng) có tỉ lệ chất cốt giao thay đổi theo độ tuổi

15 tháng 11 2021

d

 

29 tháng 10 2018

Xương người già giòn và dễ gãy vì : tuỷ lệ cốt giao và canxi trong xương giảm

22 tháng 11 2021

C. Do tỉ lệ chất cốt giao giảm.

24 tháng 9 2019

sự thay đổi chất cốt giao trong xương thay đổi theo thời gian là:

+chất hữu cơ(chất cốt giao): đảm bảo tính mềm, dẻo của xương

+chất khoáng: đảm bảo tính cứng chắc của xương

ở tuổi trẻ em và vị thảnh niên, 2 chất này đương đối bằng nhau. nhưng khi bước vào tuổi già, tỉ lệ chất cốt giao giảm còn chất khoáng lại tăng lên. vì vậy ở người già xương thường cứng, ko dẻo, dễ gãy và khi gãy thì khó phục hồi ( do các tb màng xương và sụn tăng trưởng ko còn hoạt động nữa).

đầy đủ rùi đó, tick nha haha

27 tháng 9 2019

Thanku chế nha <3

1. thiếu vitamin D trẻ em sẽ bị coi xương vìa. tăng cường sự hấp thụ canxi và photphob. gây bệnh hóa canxi ở mô mềm c. ko thúc đẩy được quá trình chuyển hóa canxi và photpho để tạo xương d. tăng cường sự hấp thụ sắt để tạo xương2. Trong ống tiêu hóa người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào?a. ruột thừa             b. ruột già          c. ruột non           d. dạ dày3. Trong...
Đọc tiếp

1. thiếu vitamin D trẻ em sẽ bị coi xương vì
a. tăng cường sự hấp thụ canxi và photpho
b. gây bệnh hóa canxi ở mô mềm 
c. ko thúc đẩy được quá trình chuyển hóa canxi và photpho để tạo xương 

d. tăng cường sự hấp thụ sắt để tạo xương

2. Trong ống tiêu hóa người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào?
a. ruột thừa             b. ruột già          c. ruột non           d. dạ dày

3. Trong dạ dày hầu như xảy ra quá trình tiêu hóa

a. protein     b. gluxit       c. lipit         d. axit nucleic

4. Quá trình hồng cầu kết hợp với CO2 và giải phóng O2 xảy ra ở 
a. trong nước mô
b. trong máu, tại mao mạch các cơ quan
c. trong mạch bạch huyết
d. trong ko khí tại phế nang
5. Máu đông là hiện tượng 
a. máu chuyển từ màu đỏ tươi sang màu đỏ thẫm
b.máu chuyển từ dạng lỏng sang dạng cục

c. máu kết hợp với nhau tạo thành cục 

d. máu loãng sau khi chảy ra khỏi thành mạch bị đông lại thành cục

4
23 tháng 12 2021

Câu 1: C

Câu 2: C

23 tháng 12 2021

1. thiếu vitamin D trẻ em sẽ bị coi xương vì
a. tăng cường sự hấp thụ canxi và photpho
b. gây bệnh hóa canxi ở mô mềm 
c. ko thúc đẩy được quá trình chuyển hóa canxi và photpho để tạo xương 

d. tăng cường sự hấp thụ sắt để tạo xương

2. Trong ống tiêu hóa người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào?
a. ruột thừa             b. ruột già          c. ruột non           d. dạ dày

3. Trong dạ dày hầu như xảy ra quá trình tiêu hóa

a. protein     b. gluxit       c. lipit         d. axit nucleic

4. Quá trình hồng cầu kết hợp với CO2 và giải phóng O2 xảy ra ở 
a. trong nước mô
b. trong máu, tại mao mạch các cơ quan
c. trong mạch bạch huyết
d. trong ko khí tại phế nang
5. Máu đông là hiện tượng 
a. máu chuyển từ màu đỏ tươi sang màu đỏ thẫm
b.máu chuyển từ dạng lỏng sang dạng cục

c. máu kết hợp với nhau tạo thành cục 

d. máu loãng sau khi chảy ra khỏi thành mạch bị đông lại thành cục

30 tháng 9 2021

d

30 tháng 9 2021

D.theo tuổi

 
6 tháng 10 2021

sự thay đổi chất cốt giao trong xương thay đổi theo thời gian là:

+chất hữu cơ(chất cốt giao): đảm bảo tính mềm, dẻo của xương

+chất khoáng: đảm bảo tính cứng chắc của xương

ở tuổi trẻ em và vị thảnh niên, 2 chất này đương đối bằng nhau. nhưng khi bước vào tuổi già, tỉ lệ chất cốt giao giảm còn chất khoáng lại tăng lên. vì vậy ở người già xương thường cứng, ko dẻo, dễ gãy và khi gãy thì khó phục hồi ( do các tb màng xương và sụn tăng trưởng ko còn hoạt động nữa).

10 tháng 11 2021

sự thay đổi chất cốt giao trong xương thay đổi theo thời gian là: +chất hữu cơ(chất cốt giao): đảm bảo tính mềm, dẻo của xương +chất khoáng: đảm bảo tính cứng chắc của xương ở tuổi trẻ em và vị thảnh niên, 2 chất này đương đối bằng nhau. nhưng khi bước vào tuổi già, tỉ lệ chất cốt giao giảm còn chất khoáng lại tăng lên. vì vậy ở người già xương thường cứng, ko dẻo, dễ gãy và khi gãy thì khó phục hồi ( do các tb màng xương và sụn tăng trưởng ko còn hoạt động nữa).