K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2017

Phương Cao Thanh

1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

Tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Từ đó định chuẩn cho việc chọn mua thực phẩm thích hợp.

Ví dụ:

  • Trẻ em đang lớn, cần ăn nhiều loại thực phẩm để phát triển cơ thể.
  • Người lớn đang làm việc, đặc biệt lao động chân tay, cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.
  • Phụ nữ có thai cần ăn những thực phẩm giàu chất đạm, canxi, phốt pho và chất sắt.

2. Điều kiện tài chính

  • Cân nhắc về số tiền hiện có để đi chợ mua thực phẩm
  • Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng

Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện thông qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

Cần chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh, cần bằng dinh dưỡng.

Em hãy nhớ lại giá trị dinh dưỡng của 4 nhóm thức ăn đã học và ghi vào vở.

http://ddhd.viendinhduong.vn/FileUpload/Images/021112_112724scan_277.jpg?w=1000

4. Thay đổi món ăn

  • Thay đổi món ăn cho gia đình mỗi ngày để tránh nhàm chán.
  • Thay đổi các phương pháp chế biến để có món ăn ngon miệng.
  • Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Trong bữa ăn không nên có thêm món ăn cùng loại thực phẩm hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có.

Ví dụ: Bữa ăn đã có món cá kho thì không cần phải thêm món cá hấp.

2 tháng 5 2017

i don't know

24 tháng 5 2018

      - Bữa sáng nên ăn vừa phải để đáp ứng năng lượng cho cơ thể hoạt động.

      - Bữa trưa nên ăn nhanh, ăn no để có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng sức.

      - Bữa tối cần ăn đủ các món và các loại rau củ quả để bồi dưỡng sức khỏe sau 1 ngày đầy căng thẳng.

28 tháng 2 2021

bạn đánh số thứ tự cho mỗi dấu chấm đầu dòng nhé từ trên xuống,mình viết đáp án nè.

5-3-2-6-4-1.

28 tháng 2 2021

(1) Bữa ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(2) Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

(3) Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình

(4) Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lý, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.

(5) Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất

(6) Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.

 

1.     Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)2.     Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các...
Đọc tiếp

1.     Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)

2.     Em hãy sắp xếp thứ tự cho những đặc điểm của một bữa ăn hợp lí trong gia đình sau đây (số 1 là đặc điểm quan trọng nhất): (1,5 điểm)

£ Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.

£ Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

£ Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất.

£ Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lí, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.

£ Bữa ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

£ Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

3.     Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những dạng nào? Em hãy nêu ví dụ về các dạng ngộ độc thực phẩm mà em đã từng chứng kiến, nghe kể hoặc xem trên phương tiện thông tin đại chúng. (3 điểm)

4.     Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)

Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nên

Không nên

1.   Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt.

 

 

2.   Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn.

 

 

3.   Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường.

 

 

4.   Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

 

 

5.   Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây.

 

 

6.   Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn.

 

 

7.   Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm.

 

 

8.   Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín.

 

 

9.   Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ.

 

 

10.   Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm.

 

 

cần gấp ạ

 

5
28 tháng 2 2021

4.     Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)

Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nên

Không nên

1.   Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt.

 

   P

2.   Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn.

  P

 

3.   Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường.

 

    P

4.   Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

  p

 

5.   Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây.

  P

 

6.   Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn.

 

    P

7.   Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm.

 

    P

8.   Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín.

 

   P

9.   Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ.

 

    P

10.   Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm.

 

    P

 

 

28 tháng 2 2021

bạn đăng kiểu vậy ai trả lời cho hết :(

 

15 tháng 11 2021

X


 

15 tháng 11 2021

thank nha

28 tháng 12 2021

1) Bữa ăn hợp lí là có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng; đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng.

2) Tham khảo:

Một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình:

+ Ăn đúng bữa, gồm ba bữa chính là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

+ Ăn đúng cách, không xem ti vi trong bữa ăn, tạo bầy không khí thoải mái và vui vẻ trong bữa ăn.

+ Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch và chế biến cẩn thận, đúng cách.

+ Uống đủ nước mỗi ngày.

P/S: Chị đánh dấu câu trả lời để dễ nhìn nha.

13 tháng 2 2022

Một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình:

+ Ăn đúng bữa, gồm ba bữa chính là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

+ Ăn đúng cách, không xem ti vi trong bữa ăn, tạo bầy không khí thoải mái và vui vẻ trong bữa ăn.

+ Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch và chế biến cẩn thận, đúng cách.

+ Uống đủ nước mỗi ngày.

9 tháng 2 2021

Gia đình em thường dùng:– Cơm (chất đường bột) = Mì– Trứng (chất đạm) = Thịt– Rau muống (vitamin và chất khoáng) = Rau cải

Cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí : thay đổi món ăn đỡ nhàm chán ,hợp khẩu vị … mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn .

Bn tham khảo nha

 

 

25 tháng 10 2019

      - Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn cho các bữa ăn như cơm, thịt lợn, thịt gà, đậu xào, trứng, thịt gà, rau muống,…

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất béo: thịt lợn, thịt gà

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất đường bột: cơm

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất đạm: thịt gà, trứng

      - Thức ăn giàu vitamin, chất khoáng: rau muống.

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ? 2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ...
Đọc tiếp

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ?

2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?

3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể ?

4.Chất dinh dưỡng nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết ?

5.Hãy lấy ví dụ về sự thay thế thực phẩm trog chế biến mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng ?

6.Đối với một ng trưởng thành khỏe mạnh thì khoảng cách giữa các bữa ăn trog ngày nên là bao nhiêu thời gian ?

7.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm như thế nào ?

8.Nhiệt độ nào vi khuẩn ko thể sinh nở nhưng cũng ko chết hoàn toàn ?

0