K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

- Một số biện pháp bảo vệ môi trường thủy sản:

       + Lắng (lọc) lọc nước bằng bể lọc lớn, có thể tích từ 200 đến để chứa nước. Sau 2 đến 3 ngày. Các chất lắng đọng ở phía đáy ao. Nước sạch phần trên dùng để nuôi cá.

       + Dùng hoá chất khử độc như: Khí clo, vôi clorua, formon...

       + Nếu đang nuôi tôm cá thì xử lý như sau: Ngừng cho ăn, tăng cường sục khí, tháo bớt nước cũ và thêm nước sạch, nếu bị ô nhiễm nặng thì bắt hết tôm, cá và xử lí nguồn nước.

- Quản lí:

       + Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc trưng.

       + Quy định nồng độ tối đa của hóa chất, chất độc có trong môi trường nước.

18 tháng 12 2018

- Một số biện pháp bảo vệ môi trường thủy sản:

       + Lắng (lọc) lọc nước bằng bể lọc lớn, có thể tích từ 200 đến để chứa nước. Sau 2 đến 3 ngày. Các chất lắng đọng ở phía đáy ao. Nước sạch phần trên dùng để nuôi cá.

       + Dùng hoá chất khử độc như: Khí clo, vôi clorua, formon...

       + Nếu đang nuôi tôm cá thì xử lý như sau: Ngừng cho ăn, tăng cường sục khí, tháo bớt nước cũ và thêm nước sạch, nếu bị ô nhiễm nặng thì bắt hết tôm, cá và xử lí nguồn nước.

- Quản lí:

       + Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc trưng.

       + Quy định nồng độ tối đa của hóa chất, chất độc có trong môi trường nư

29 tháng 5 2017

Địa phương em đã thực hiện hai biện pháp

- Lắng (lọc) lọc nước bằng bể lọc lớn, có thể tích từ 200 đến để chứa nước. Sau 2 đến 3 ngày. Các chất lắng đọng ở phía đáy ao. Nước sạch phần trên dùng để nuôi cá.

- Dùng hoá chất khử độc như: Khí clo, vôi clorua, formon dể diệt khuẩn, những hóa chất này rẻ, dễ kiếm.

13 tháng 5 2021

Câu 1:

- Chăm sóc tôm, cá:

+ Thời gian cho ăn: Vào buổi sáng từ 7-8 giờ

+ Cách cho ăn: Cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường

- Quản lí:

+ Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…

+ Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của tôm, cá

Câu 2:

- Bảo quản thủy sản:
+ Nhằm hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm
+ Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế phục vụ trong nước và xuất khẩu
- Chế biến thủy sản: Làm tăng giá trị sử dụng sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
- Phương pháp bảo quản mà em biết:
+ Ướp muối
+ Làm khô
+ Làm lạnh

Câu 3:

- Khai thác với cường độ cao, mang tính hủy diệt

- Đắp đập, ngăn sông, xây dựng hồ chứa

- Phá hoại rừng đầu nguồn

- Ô nhiễm môi trường nước

Câu 4:

- Trồng nhiều cây xanh

- Hạn chế sử dụng túi nilon

- Chăm sóc, bảo vệ cây xanh

- Sử dụng các tiến bộ của khoa học

26 tháng 7 2018

Một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản là:

- Khai thác với cường độ cao, mang tính hủy diệt.

- Đắp đập, ngăn sông, xây dựng hồ chứa.

- Phá hoại rừng đầu nguồn.

- Ô nhiễm môi trường nước.

24 tháng 2 2019

- Xử lí nguồn nước:

       + Lắng (lọc).

       + Dùng hóa chất.

       + Xử lí đặc biệt nếu nước đang nuôi tôm, cá và bị ô nhiễm.

- Quản lí:

       + Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc trưng.

       + Quy định nồng độ tối đa của hóa chất, chất độc có trong môi trường nước.

22 tháng 12 2022

TK:

Cần thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc: không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng; không khai thác, đánh bắt hải sản,...

18 tháng 3 2019

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng xấu của các chất độc hại đối với nghề nuôi trồng thuỷ sản và sức khoẻ con người:

- Để có sản phẩm sạch phục vụ đời sống con người

- Để ngành chăn nuôi thuỷ sản phát triển bền vững và hàng xuất khẩu.

19 tháng 12 2022

A