K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2023

Nấm mốc thường xuất hiện ở những khu vực ẩm, thiếu ánh sáng như góc tường, góc nhà, mặt sau tủ, giường gỗ,…

15 tháng 3 2022

1/ Sấy khô
Sấy khô là biện pháp làm giảm tối đa lượng nước có trong thực phẩm để ngăn chặn hoạt động của các loại vi khuẩn làm hỏng thức ăn.

Đây là một trong những cách bảo quản dễ thực hiện và rất tiện lợi có từ lâu đời. Với phương pháp sấy khô, chúng ta có thể dự trữ được nhiều loại thực phẩm khác nhau từ rau củ, trái cây, sữa,… cho đến thịt cá. Ngoài ra, trái cây tươi như táo, lê, nho, chuối, mít, xoài… được sấy khô còn tạo ra một loại thực phẩm rất thơm ngon và được nhiều người ưa thích, sử dụng làm món ăn vặt, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Ưu điểm: tiết kiệm không gian dự trữ, thời gian bảo quản được lâu, có thể áp dụng với nhiều loại thực phẩm khác nhau, chi phí thấp, hàm lượng chất dinh dưỡng được giữ lại tương đối cao, không tốn nhiều công sức chuẩn bị và thích hợp cho việc dự trữ trong các trường hợp cần thiết.

Hạn chế: nhiều vitamin quan trọng bị mất đi do tác dụng của nhiệt độ cao cộng với thời gian dữ trự kéo dài.

2/ Đông lạnh
Ngày nay, phương pháp đông lạnh thực phẩm được sử dụng rất phổ biến nhờ có các thiết bị  đông lạnh tiện lợi. Nhiệt độ thấp khi bảo quản đông lạnh khiến cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật làm hỏng thức ăn không thể phát triển và hoạt động, từ đó làm chậm quá trình hư hỏng thức ăn.

Ưu điểm: có thể bảo quản các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, thủy hải sản trong một thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị vốn có của nó. Bởi phương pháp này chỉ làm ngưng mọi tác động xấu đến thực phẩm.

Hạn chế: cần phải tuân theo những điều kiện bảo quản lạnh phù hợp (như nhiệt độ, bảo quản riêng biệt từng loại) và những phương pháp rã đông khoa học để không làm mất hết giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Khi kết thúc việc bảo quản, phải sử dụng ngay chứ không được để thực phẩm đông lạnh tiếp xúc lâu ở nhiệt độ thường sẽ rất nhanh hỏng.

3. Muối chua
Muối chua cũng là cách bảo quản thực phẩm có từ lâu đời, được sử dụng rộng rãi và dễ dàng. Muối chua sẽ chuyển hóa đường thành acid lac, một loại acid rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ưu điểm: đơn giản, dễ thực hiện, tạo nên những sản phẩm độc đáo, có vị đặc trưng.

Hạn chế: Phương pháp này có thể bảo quản một số loại rau củ nhưng thời gian bảo quản không dài như hai phương pháp trên. Nếu để quá lâu sẽ khiến cho thực phẩm quá chua và không tốt cho dạ dày khi ăn nhiều. Ngoài ra, các loại thực phẩm này sẽ không có lợi cho sức khỏe nếu ăn nhiều và ăn trong thời gian dài bởi chúng có hàm lượng đường, muối cao.

15 tháng 3 2022

Bảo quản thực phẩm trong hộp thủy tinh rồi đóng nắp kĩ rồi hãy để vào tủ lạnh.

Đông lạnh.

Sấy khô.

làm chua

bạn nhé

17 tháng 12 2017
1.c 2.a 3.d 4.b

31 tháng 5 2020

Hiện tượng này là do các bào tử nấm bay xung quanh trong không khí bám trên quần áo. Khi gặp điều kiện thích hợp về môi trường như độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp thì nó sẽ phát triển thành nấm mốc

31 tháng 5 2020

Thanks bn

1/penicillin

2/Qua đường hô hấp,tình dục (không chắc ;-;)

Đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt.

Sử dụng riêng các vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm,bàn chải đánh răng.

 Mặc quần áo sạch mỗi ngày, đặc biệt là tất và quần áo lót.

Mặc quần áo và giày dép thoáng khí.

3/Chọn vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để không ảnh hưởng tới nấm,vị trí phải thoáng mát, sạch sẽ để tránh mầm bệnh.

4/Chúng cung cấp thức ăn cho nhiều động vật

 Cung cấp ôxi dùng cho hô hấp, cung cấp nơi ở và nơi sinh sản cho một số động vật.

Bởi vì:

+Để chống sạt lở

+Chắn gió,gió lớn khi giông bão 

+Làm gia tăng đa dạng sinh học ven bờ,là nơi trú ngụ của nhiều loài

 

1 tháng 3 2022

các bạn theo dõi mình, khi đạt được số lượng đến 100 người thì sẽ có bất ngờ về 1 số câu hỏi dành cho các thành viên giỏi trong những số 100 người theo dõi đó nha. Và mình cũng sẽ theo dõi lại những bạn giải được 3 câu đó!

29 tháng 4 2019

-Đặc điểm sinh học của nấm:

+ Điều kiện phát triển của nấm:

++Nấm phát triển trong điều kiện nhiệt độ ẩm ướt

+ Cách dinh dưỡng:

++Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng đó là: hoại sinh hoặc kí sinh.(đa số, nấm mốc dinh dưỡng bằng cách hoại sinh)

_Do bản thân một số nấm đã có độc và vi khuẩn trong tự nhiên(vi khuẩn đc phân bố ở khắp mọi nơi.) kết hợp với nước không đảm bảo vệ sinh(nước bẩn) vì vậy mới tạo nên hiện tượng nước ăn chân. Các nấm móc thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng mặt trời,... giả sử, quần áo giặt vẫn chưa khô mà để vào tủ kín thì 80% nấm mốc tập trung ở đó.

_Cách hạn chế: đồ vật khi còn ẩm ướt ta cần phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời, một phần vi khuẩn sẽ chết đi, không thể sinh nở hoặc bị ngưng phát triển ở nhiệt độ 100oC hoặc 0oC (tuy nhiên đối với một số vi khuẩn mạnh, thì những tác dụng trên chỉ bớt được phần nào.) trong 1 t.gian ngắn ở nhiệt độ bình thường ( 25-30oC ) nó có thể sinh sản hơn cả chục nấm con.

đúng hông ta?? ý kiến riêng của mk thôii nha. có j saii sót thông cảm!

9 tháng 5 2019

Dài quá zãy

16 tháng 12 2021

B

6 tháng 2 2022

Tham khảo : - Nấm sống  trong đất, chất mùn, xác sinh vật chết, cộng sinh hoặc ký sinh trên cơ thể động, thực vật và nấm khác

- Dựa vào đđ tb nấm đc chia thành 2 nhóm lak nhóm nấm có cấu tạo đơn bàonấm có cấu tạo đa bào

3 loại nấm ăn đc : Nấm rơm, nấm sò , nấm đùi gà , ...vv

3 loại nấm độc : Nấm tán bay, nấm tán trắng , nấm mũ khía nâu xám 

 

Nấm thường sống ở trong đất.

Nấm được chia thành 2 nhóm. Đó là bộ phận sinh dưỡng và bộ phận sinh sản 

3 loại nấm có thể ăn được:nấm mèo,nấm rơm,nấm linh chi 

3 loại nấm độc:nấm độc trắng,nắm độc hình tròn, nấm tán bay

Câu 10: Loại nấm nào dưới đây được sử dụng làm thức ăn cho con người ?A. Nấm than      B. Nấm sòC. Nấm men      D. Nấm vonCâu 11: Khi nói về mốc trắng, nhận định nào dưới đây là không chính xác ?A. Thường tìm thấy trong cơm để lâu ngày, ruột bánh mì để thiuB. Tồn tại vách ngăn giữa các tế bào trong sợi nấmC. Sinh sản bằng bào tửD. Không chứa diệp lụcCâu 12: Loại nấm nào dưới đây thường gây hại trên...
Đọc tiếp

Câu 10: Loại nấm nào dưới đây được sử dụng làm thức ăn cho con người ?

A. Nấm than      

B. Nấm sò

C. Nấm men      

D. Nấm von

Câu 11: Khi nói về mốc trắng, nhận định nào dưới đây là không chính xác ?

A. Thường tìm thấy trong cơm để lâu ngày, ruột bánh mì để thiu

B. Tồn tại vách ngăn giữa các tế bào trong sợi nấm

C. Sinh sản bằng bào tử

D. Không chứa diệp lục

Câu 12: Loại nấm nào dưới đây thường gây hại trên cây ngô ?

A. Nấm thông      

B. Nấm von

C. Nấm than      

D. Nấm lim

Câu 13: Nấm sinh sản chủ yếu theo hình thức nào ?

A. Sinh sản bằng hạt

B. Sinh sản bằng cách nảy chồi

C. Sinh sản bằng cách phân đôi

D. Sinh sản bằng bào tử

Câu 14: Nấm cần những điều kiện gì để phát triển? 

A. Các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp

B. Độ ẩm, ánh sáng, pH

C. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao

D. Các chất hữu cơ, ánh sáng, pH

Câu 15: Loại nấm nào dưới đây được xếp vào nhóm nấm mũ ?

A. Nấm hương

B. Nấm mỡ

C. Nấm rơm

D. Tất cả các phương án trên

3
15 tháng 12 2021

B(chắc thek)

B

D

D

A

D

15 tháng 12 2021

10.B