K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2017

Trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu. Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.

13 tháng 12 2017

trong nước rau muống có chứa 1 lượng kiềm Ca (OH)2 chất diệp lục PƯ như chất chỉ thị màu

Trog khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8 % khối lượng khô trong quả ,nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit trong nước rau =>khiến nước rau chuyển màu

22 tháng 9 2017

1

trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu.

Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.

22 tháng 9 2017

2 Cách pha chế 2 lít nước muối sinh lí: Hòa tan 18g muối (khoảng 4 thìa cà phê) trong 2 lít nước để được dung dịch nước muối sinh lí 1,8%. Nên đun sôi kĩ nước ko bị ô nhiễm ( nước tinh lọc đóng chai, nước cất tiệt trùng) rồi cho muối vào hòa tan thì sẽ đảm bảo nhất.

3 tháng 9 2017

Vì trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu. Nên khi cho chanh vào nước rau muống thì nó sẽ trong hơn

15 tháng 3 2022

a) Do nhiệt độ của cốc nước lạnh, làm giảm nhiệt độ không khí xung quanh cốc, khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ, bám lên mặt ngoài cốc nước

b) Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100oC. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100oC. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin. (Tham khảo)

c) Do đồ ăn có chất chua có tính axit, nếu đựng trong đồ dùng bằng kim loại sẽ khiến đồ dùng bị ăn mòn Nên sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh để đựng vì thủy tinh bền, không bị ăn mòn bởi axit có trong đồ ăn có chất chua

18 tháng 10 2021

D

16 tháng 6 2021

Tuy số lượng ptu nước như nhau nhưng nước ở thể hơi có thể tích lớn so với khi ở thể lỏng. Nguyên nhân là do sự phân bố của các ptu : ở thể lỏng các ptu nước ở ngay sát nhau chuyển động trượt lên nhau, ở thể hơi các ptu nước ở rất xa nhau cđ nhanh và về nhiều phía khác nhau 

16 tháng 7 2018

Nhúng quỳ tím vào nước chanh, quan sát quỳ tím hóa đỏ.

LP
4 tháng 4 2022

a) Rượu đã mở nắp có thể bị oxi hoá chậm bởi oxi không khí tạo thành giấm

C2H5OH + O2 → CH3COOH + H2O

b) Khi thả C sủi vào nước, bột NaHCO3 sẽ tác dụng với axit hữu cơ có trong viên C (thường là axit citric) tạo thành CO2, làm cốc nước sủi bọt.

c) Nước muối ở nồng độ loãng 0,9% có khả năng diệt khuẩn, nên khi rửa rau bằng muối sẽ sạch hơn.

20 tháng 6 2016

thế thì cho quỳ tím vào nc chanh thôi màu đỏ thì có axit

vậy cũng hỏi

20 tháng 6 2016

Bạn này lạ nhỉ. Mình không biết mình hỏi . Biết rồi hỏi chi

3 tháng 5 2022

xăng là dung môi ko phân cực có thể làm tan nhựa mít nhé