K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
28 tháng 11 2023

a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.

b. 

- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.

- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai

- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.

24 tháng 5 2023
Bữa ănThời gianTên thức ăn, đồ uống
Sáng6 giờ 30 phút - 6 giờ 45 phútCháo/ bánh mì/ Bún bò/ Bánh canh/ Mỳ hến
Trưa11 giờ 45 phút - 12 giờCơm + Cá / Bún + Chả quết/ Mì + Bò xào,...
Tối18 giờ 30 phút - 18 giờ 45 phútSalad rau quả/ Súp nấm
4 tháng 4 2022

là cây bánh mì

24 tháng 5 2023

Ngồi yên: 76 nhịp/ phút

Sau vận động: 87 nhịp/phút

=> Tim sau khi vận động đập nhanh hơn lúc ngồi yên

24 tháng 5 2023

- Không ăn bữa sáng: mệt mỏi, cơ thể không đủ năng lượng để duy trì hoạt động một ngày. Dễ bị đau bao tử, dạ dày.

- Ăn thức ăn chưa nấu chín: đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc.

- Ăn quá nhanh, nhai không kĩ: nghẹn, dễ bị sặc, thức ăn rơi vào thực quản rất nguy hiểm. Nhanh no, nhanh đói.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
28 tháng 11 2023

- Sưu tầm tranh ảnh:

27 tháng 5 2023

Các em chuẩn bị các mẩu giấy, bút viết, và các nội dung và thử làm rồi nhờ bạn đánh giá nhé!

D
datcoder
CTVVIP
23 tháng 10 2023

Học sinh chỉ và nói quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày, ruột non, ruột già trong các hình

27 tháng 5 2023

Cây bàng:

Lá: To, nhiều đốm, có đủ các bộ phận

Thân: Thân gỗ đứng, kich thước to cao, màu nâu sẫm.

Rễ: Rễ cọc, màu nâu, đâm sâu lan rộng

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
28 tháng 11 2023

Tham khảo: