K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dưới đây là một vài câu hỏi có thể liên quan tới câu hỏi mà bạn gửi lên. Có thể trong đó có câu trả lời mà bạn cần!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
24 tháng 5 2023
Bữa ăn | Thời gian | Tên thức ăn, đồ uống |
Sáng | 6 giờ 30 phút - 6 giờ 45 phút | Cháo/ bánh mì/ Bún bò/ Bánh canh/ Mỳ hến |
Trưa | 11 giờ 45 phút - 12 giờ | Cơm + Cá / Bún + Chả quết/ Mì + Bò xào,... |
Tối | 18 giờ 30 phút - 18 giờ 45 phút | Salad rau quả/ Súp nấm |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
24 tháng 5 2023
Ngồi yên: 76 nhịp/ phút
Sau vận động: 87 nhịp/phút
=> Tim sau khi vận động đập nhanh hơn lúc ngồi yên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
24 tháng 5 2023
- Không ăn bữa sáng: mệt mỏi, cơ thể không đủ năng lượng để duy trì hoạt động một ngày. Dễ bị đau bao tử, dạ dày.
- Ăn thức ăn chưa nấu chín: đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc.
- Ăn quá nhanh, nhai không kĩ: nghẹn, dễ bị sặc, thức ăn rơi vào thực quản rất nguy hiểm. Nhanh no, nhanh đói.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
27 tháng 5 2023
Các em chuẩn bị các mẩu giấy, bút viết, và các nội dung và thử làm rồi nhờ bạn đánh giá nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
27 tháng 5 2023
Cây bàng:
Lá: To, nhiều đốm, có đủ các bộ phận
Thân: Thân gỗ đứng, kich thước to cao, màu nâu sẫm.
Rễ: Rễ cọc, màu nâu, đâm sâu lan rộng
a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.
b.
- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.
- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai
- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.