K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1.Hãy nêu ít nhất 4 điểm chung của các chất sau: tinh bột, xenlulozơ, chất béo, saccarozơ. 2. Chọn phát biểu đúng khi nói về độ tan trong nước của các cacbohiđrat. A.Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ và glucozơ đều tan tốt trong nước. B.Saccarozơ và glucozơ đều tan tốt trong nước còn tinh bột và xenlulozơ không tan trong nước ngay cả khi đun nóng. C.Saccarozơ và glucozơ đều tan trong nước, tinh bột tan một phần trong...
Đọc tiếp

1.Hãy nêu ít nhất 4 điểm chung của các chất sau: tinh bột, xenlulozơ, chất béo, saccarozơ.

2. Chọn phát biểu đúng khi nói về độ tan trong nước của các cacbohiđrat.

A.Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ và glucozơ đều tan tốt trong nước.

B.Saccarozơ và glucozơ đều tan tốt trong nước còn tinh bột và xenlulozơ không tan trong nước ngay cả khi đun nóng.

C.Saccarozơ và glucozơ đều tan trong nước, tinh bột tan một phần trong nước khi đun nóng còn xenlulozơ không tan trong nước.

D. Chỉ có glucozơ tan tốt trong nước, còn saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ không tantrong nước ngay cả khi đun nóng.

3.Tinh bột, các chất vô cơ và điều cần thiết khác, hãy viết các phương trính hóa học đẻ tạo ra etyl axetat.

4.Phân biệt các dung dịch sau bằng phương pháp hóa học:

a)Tinh bột, glucozơ và saccarozơ.

b)Glucozơ , saccarozơ và axit axetic.

c)Glucozơ ,axit axetic và rượu etylic.

5.Cho m gam tinh bột lên men thành rượu etylic với hiệu suất 81% .Toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2, thu được 550 gam kết tủa và dung dịch X. Đun kĩ dung dịch X thu thêm được 100 gam kết tủa. Giá trị của m là

A.750 B.650 C.810 D.550

6.Trong một nhà máy sản xuất rượu, người ta dùng một loại nguyên liệu chứa 50% xenlulozơ để sản xuất rượu etylic. Biết hiệu suất quá trình là 70%. Để sản xuất 1 tấn rượu etylic thì khối lượng mùn cưa cần dùng là

A.6000kg B.5031kg C.500kg D.5051kg

Mấy bạn ơi mình cần cấp thứ 2 tuần nay phải làm xong bài tập cô giao.

1
5 tháng 4 2019

1/ Điểm chung của các chất trên

-Tham gia pứ thủy phân

-Tham gia pứ cháy

-Có trong tự nhiên

-Có các nguyên tố: C,H,O

4/a/ tinh bột, glucozo, saccarozo

Lấy mẫu thử và đánh dấu từng mẫu thử

Cho dd Iot vào các mẫu thử, mẫu thử nào dd Iot => xanh là tinh bột

Cho dung dịch AgNO3, NH3 vào các mẫu thử còn lại

Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng bạc <pứ tráng gương> là glucozo. Còn lại là saccarozo

b/ Glucozo, saccarozo, axit axetic

Lấy mẫu thử và đánh dấu từng mẫu thử

Cho CaCO3 vào các mẫu thử, mẫu thử xuất hiện khí là axit axetic (hoặc cho quỳ tím vào các mẫu thử, mẫu thử làm quỳ tím hóa đỏ là axit axetic)

Glucozo và saccarozo nhận như trên

c/ C2H5OH, CH3COOH và glucozo

Lấy mẫu thử và đánh dấu mẫu thử

-Nhận glucozo: bằng pứ tráng gương

-Nhận CH3COOH bằng quỳ tím => đỏ hoặc CaCO3 => khí thoát ra

Còn lại: C2H5OH

5 tháng 5 2019

a, (-C6H10O5-)n + nH2O → nC\(_6\)H\(_{12}\)O\(_6\) (axit ,t\(^o\))

(gam) 162n 180n

(tấn ) 1 → 180/160 = 1,125

Do hiệu suất đạt 90% nên

m\(_{glucozo\left(tte\right)}\)= \(\frac{1,125\cdot90\%}{100\%}\) = 1,0125 (tấn)

27 tháng 4 2022

A. Tinh bột và xenlulozơ đều tạo ra từ quá trình quang hợp của cây xanh .

11 tháng 4 2023

a)

Trích mẫu thử

Cho mẫu thử vào nước

- mẫu thử nào không tan là $C_6H_6$

Cho giấy quỳ tím vào hai mẫu thử còn lại :

- mẫu thử nào làm quỳ tím hóa đỏ là $CH_3COOH$

- mẫu thử nào không đổi màu quỳ tím là $C_2H_5OH$

b)

Trích mẫu thử

Cho giấy quỳ tím vào các mẫu thử :

- mẫu thử nào làm quỳ tím hóa đỏ là $CH_3COOH$

Cho dung dịch $AgNO_3/NH_3$ vào mẫu thử còn :

- mẫu thử nào tạo kết tủa trắng bạc là Glucozo

$C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} 2Ag + C_6H_{12}O_7$

- mẫu thử nào không hiện tượng là saccarozo

c)

Trích mẫu thử

Cho dung dịch $AgNO_3/NH_3$ vào mẫu thử :

- mẫu thử nào tạo kết tủa trắng bạc là Glucozo

$C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} 2Ag + C_6H_{12}O_7$

Cho dung dịch Iot vào mẫu thử còn :

- mẫu thử nào xuất hiện màu xanh tím là tinh bột

- mẫu thử không hiện tượng là xenlulozo

19 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/ixNZMpu.jpg
2 tháng 5 2019

Gọi x là khối lượng tinh bột (lý thuyết) cần dùng

\(\left(-C_6H_{10}O_5-\right)\underrightarrow{menruou}2C_2H_5OH+2CO_2\uparrow\)

162 2.46

x \(\leftarrow\) 920g

\(x=\frac{920\cdot162}{46\cdot2}=1620\left(kg\right)\)

Khối lượng tinh bột thực tế cần dùng là:

\(TDTT=\frac{TDLT\cdot100\%}{H}=\frac{1620\cdot100\%}{50\%}=3240\left(Kg\right)\)

17 tháng 5 2017

(:

Thật sự không có sơ đồ : \(\left(-C_6H_{10}O_5-\right)_n\rightarrow C_2H_5OH+CO_2\)

Ít nhất cũng phải: \(\left(-C_6H_{10}O_5-\right)_n\rightarrow C_6H_{12}O_6\rightarrow C_2H_5OH\)

9 tháng 5 2018

1.

- Lấy mẫu thử và đánh dấu

- Cho quỳ tím vào các mẫu thử

+ Mẫu thử làm quỳ tím hóa đỏ chất ban đầu là axit axetic

+ Mẫu thử không hiện tượng còn lại (I)

- Cho dung dịch iot vào nhóm I

+ Mẫu thử xuất hiện dung dịch màu xanh chất ban đầu là hồ tinh bột

+ Mẫu thử không hiện tượng còn lại (II)

- Cho AgNO3/NH3 vào nhóm II

+ Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng bạc chất ban đầu là glucozo

C6H12O6 + Ag2O \(\underrightarrow{NH_3}\) C6H12O7 + 2Ag

+ Mẫu thử không hiện tượng chất ban đầu là rượu etylic

9 tháng 5 2018

cảm ơn bn nhìu nka . bn biết lm câu 2 ko , lm giúp lun dùm vs ạ