K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2022

Những ứng dụng của ozon là dựa vào tính oxi hóa mạnh của nó

- Trong công nghiệp: Tẩy trắng tinh bột, dầu ăn và nhiều vật phẩm khác

- Trong y học: Chữa sâu răng 

- Trong đời sống: Khử trùng nước sinh hoạt, bảo quản thực phẩm,...

2 tháng 10 2017

Ozon có thể bảo quản hoa quả tươi lâu ngày do ozon có tính chất oxi hóa mạnh, khả năng sát trùng cao và dễ tan trong nước hơn oxi

25 tháng 2 2019

Ozon dùng để bảo quản hoa quả là do ozon có tính oxi hóa mạnh, khả năng sát trùng cao và dễ tan trong nước hơn oxi

6 tháng 3 2018

Chọn C

Dựa vào tính oxi hóa mạnh của ozon mà người ta dùng nước ozon để bảo quản trái cây

10 tháng 12 2018

Chọn đáp án C

7 tháng 11 2019

Đáp án B.

3 tháng 1 2018

Đáp án là B. 4

6 tháng 4 2020

Câu14: Ứng dụng nào sau đây không phải của ozon ?

A.Chữa sâu răng, bảo quản hoa quả.

B.Khử trùng nước uống, khử mùi.

C.Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm.

D.Tẩy trắng các loại tinh bột, dầu ăn.

4 tháng 6 2020

Câu 1 : Hãy giải thích tại sao ozon dùng để bảo quản hoa quả còn oxi thỉ không ?

vì ozon có tính khử mạnh và tính duyệt khuẩn khiến cho vi sinh vật ko thể td với hoa quả

Câu 2: Viết phương trình chứng minh ozon có tính oxi hóa mạnh hơn

2Ag + O3 -> Ag2O + O2

Câu 3: tại sao than chất đóng lớn thì than có thể tự bốc cháy ?

SAO THAN ĐÁ CHẤT THÀNH ĐỐNG LỚN CÓ THỂ TỰ BỐC CHÁY ? Do than tác dụng với O2 trong không khí tạo ra CO2, phản ứng toả nhiệt. Nhiệt toả ra được tích góp dần, khi đạt tới nhiệt độ cháy của than thì than sẽ tự bốc cháy.

4 tháng 6 2020

Câu 1:

Ozon là chất khí có tính oxi hóa mạnh , có tác dụng khử trùng và các chất gây ô nhiễm , từ đó người ta dùng ozon để bảo quản hoa quả

Câu 2:

PTHH: 2Ag+O3 → Ag2O+O2

Câu 3:

- Do than tác dụng chậm với O2 trong không khí tạo CO2, phản ứng này tỏa nhiệt. Nếu than chất thành đống lớn phản ứng này diễn ra nhiều, nhiệt tỏa ra được tích góp dần khi đạt tới nhiệt độ cháy của than thì than sẽ tự bốc cháy.

21 tháng 12 2019

Nước clo không bảo quản được lâu vì cân bằng hóa học chuyển dịch theo chiều thuận, clo tác dụng từ từ với nước đến hết.