K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2023

\(V_{C_2H_5OH\left(ng.chất\right)\left(1\right)}=0,4.200=80\left(ml\right)\\ Đặt:a=m_{C_2H_5OH\left(2\right)}\left(a>0\right)\\ \Rightarrow\dfrac{80+\dfrac{a}{0,8}}{200+\dfrac{a}{0,8}}.100\%=60\%\\ \Leftrightarrow a=80\left(gam\right)\)

Vậy phải pha thêm vào 200ml rượu etylic 40 độ  với 80 gam rượu etylic để có được rượu etylic 60 độ

nC2H5OH=0,5(mol)

V(C2H5OH)=23/0,8=28,75(ml)

=> A=Dr= (28,75/250).100=11,5o

PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm---> CH3COOH + H2O

nCH3COOH=C2H5OH=0,5(mol)

=>mCH3COOH=0,5. 60=30(g)

=> m(giấm ăn)= 30/5%=600(g)

=>a=600(g)

 

4 tháng 5 2021

Cho mình hỏi m(giấm ăn) là chất tan hay dung dịch 

19 tháng 7 2017

10 tháng 5 2022

\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{1.1000.40}{100}=400\left(ml\right)\\ \rightarrow m_{C_2H_5OH\left(TT\right)}=400.0,8=320\left(g\right)\\ \rightarrow m_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=\dfrac{320.100}{80}=400\left(g\right)\\ \rightarrow n_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=\dfrac{400}{23}\left(mol\right)\)

PTHH: \(C_6H_{12}O_6\underrightarrow{\text{men rượu}}2C_2H_5OH+2CO_2\uparrow\)

             \(\dfrac{200}{23}\)<-----------------\(\dfrac{400}{23}\)

\(\rightarrow m_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{200}{23}.180=\dfrac{36000}{23}\left(g\right)\)

11 tháng 4 2022

\(n_{CaCO_3}=\dfrac{100,2}{100}=1,002\left(mol\right)\)

PTHH: Ca(OH)2 + CO2 ---> CaCO3 + H2O

                             1,002 <---- 1,002

            C2H5OH + 3O2 --to--> 2CO2 + 3H2O

             0,501 <-------------------- 1,002

\(\rightarrow m_{C_2H_5OH}=0,501.46=23,046\left(g\right)\\ \rightarrow V_{C_2H_5OH}=\dfrac{23,046}{0,8}=28,8075\left(ml\right)\)

=> Độ rượu là: \(\dfrac{29,8075}{30}=96,025^o\)

11 tháng 4 2022

cái tính độ rượu không thấy được ở dưới á bn

16 tháng 5 2021

a) $C_6H_{12}O_6 \xrightarrow{t^o,men\ rượu} 2CO_2 + 2C_2H_5OH$

n glucozo = 45/180 = 0,25(mol)

Theo PTHH :

n C2H5OH = 2n glucozo = 0,25.2 = 0,5(mol)

m C2H5OH = 0,5.46 = 23(gam)

b)

V C2H5OH = m/D = 23/0,8 = 28,75(ml)

Độ rượu : Đr = 28,75/240    .100 = 11,98o

17 tháng 5 2021

â) n glucozo = 45/180 = 0,25(mol)

$C_6H_{12}O_6 \xrightarrow{t^o,xt} 2CO_2 + 2C_2H_5OH$
n C2H5OH = 2n glucozo = 0,25.2 = 0,5(mol)

m C2H5OH = 0,5.46 = 23(gam)

b) 

V C2H5OH = m/D = 23/0,8 = 28,75(ml)

Độ rượu : Đr = 28,75/240  .100 = 11,98o

24 tháng 4 2023

Vr=Vhh.Đr/100=35.92/100=32.2ml

mr=D.V=0,8.32.2=25.76g