K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2016

Tại ở dạ dày , các tuyến tụy và tuyến gan sẽ tiết ra dịch để phan hủy các loại thức ăn còn thô , giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ

24 tháng 11 2017

Biến đổi thức ăn ở khoang miệng tác dụng của hoạt động biến đổi lí học :

- Làm ướt và mềm thức ăn

- Làm mềm và nhuyễn thức ăn

- Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt

- Tạo viên thức ăn vừa nuốt


30 tháng 12 2015

mot phan tinh bot bien doi thanh duong mantzo

2 tháng 5 2017

1. Địa y là một tổ chức cộng sinh giữa một số loại tảo và nấm.

Về hình dạng, địa y có thể hình vảy, đó là những bản mỏng, dính chặt vào vỏ cây, hoặc hình cành, trông giống như một cành cây nhỏ phân nhánh, cũng có khi có dạng giống như một búi sợi mắc vào cành cây.

- Cấu tạo trong của địa y gồm những tế bào tảo màu xanh xen lẫn với những sợi nấm chằng chịt không màu.

2 tháng 5 2017

b. Địa y là một dạng đặc biệt được hình thành do chung sống giữa một số loại tảo và nấm. Cấu tạo của địa y gồm các sợi nấm hút nước và muối khoáng cung cấp cho tảo. Tảo có chất diệp lục sử dụng nước và muối khoáng chế tạo ra chất hữu cơ dùng chung cho cả 2 bên (nấm và tảo).

Vai trò

- Địa y phân hủy đá thành đất và khi chết tạo thành lớp mùn làm thức ăn cho các thực vật đến sau và đóng vai trò “tiên phong mở đường”.

- Một số địa y là thức ăn chủ yếu của loài hươu Bắc cực.

- Địa y còn được sử dụng chế tạo rượu, nước hoa, phẩm nhuộm, làm thuốc.


11 tháng 12 2017

nhai kĩ no lâu là 1 thành ngữ, phải vây hok?....về mặt sinh học thì nhai kĩ sẽ làm cho thức ăn được nghiền nhỏ hơn, tạo điều kiện cho các enzim tại khoang miiệng và dạ dày có thể làm việc tốt hơn, giúp cho chất dinh dưỡng trong thức ăn được thành ruột hấp thụ tốt hơn. như vây sẽ tạo ra năng lượng nhìu hơn, giúp cho chúng ta no lâu hơn. vậy thôi? hok pit còn gì nũa hok ta? mình nghỉ hết ra rồi, còn lại để bạn tự lo đó. chúc may mắn.

14 tháng 11 2020

- Bởi vì mỗi lứa tuổi khác nhau, xương lại có cấu tạo về thành phần khác nhau. Ở người già, lượng cốt giao trong xương giảm trong khi muối canxi lại nhiều, nên xương giòn, dễ gẫy.

- Còn ở lứa tuổi trẻ em, lượng cốt giao nhiều, nên xương đàn hồi, dẻo dai, chắc khỏe hơn.

Biến đổi lí học:các hoạt động tham gia:tiết dịch vị và sự co bóp của dạ dày.Các thành phần tham gia hoạt động:tuyến vị và các lớp cơ.Tác dụng của hoạt động:Hòa loãng thức ăn,đảo thức ăn thấm đều dịch vị-Biến đổi hóa học:các hoạt động tham gia:hoạt động của enzim pepsin.Các thành phần tham gia hoạt động:enzim pepsin.Tác dụng của hoạt động:phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn.

14 tháng 12 2017

Vì ruột non có đủ tất cả các loại enzim để tiêu hóa thức ăn về mặt hóa học.

19 tháng 9 2016

Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ. Chất hữu cơ bảo đảm tính đàn hồi của xương, chất vô cơ (canxi và phôtpho) bảo đảm độ cứng rắn của xương.

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa giúp xương thích nghi với cơ thể, đảm bảo độ rắn chắc để chống đỡ và sự mềm dẻo để quay, xoay,...

24 tháng 12 2017

enzim amilaza có tác dụng biến 1 phần tinh bột chín thành đường mantozo

enzim pepsin phân cắt các chuỗi protein dài thành protein chuỗi ngắn