K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2023

Vì nhiệt độ càng cao thì các hạt nguyên tử phân tử chuyển động càng nhanh nên bỏ đường vào nước ấm sẽ được hòa vào nước nhanh hơn vì nhiệt độ ấm hơn các hạt nguyên tử phân tử đường di chuyển nhanh hơn nên lọt vào các khoảng trống của các phân tử nước nhanh hơn

24 tháng 3 2022

Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.

đây cũng là hiện tượng khếch tán vì khi bỏ đường vào nước nóng thì các phân tử đường chuyển động nhanh,dễ dàng tan nhanh trong nước

nếu bỏ đường vào nước lạnh thì các phân tử đường chuyển động chậm,tan chậm trong nước

=>đường trong nước nóng tan nhanh hơn đường trong nước lạnh

23 tháng 4 2022

Nước nóng hòa tan nhanh hơn vì nhiệt độ càng cao thì các phân tử chuyển động càng nhanh nên quá trình khuếch tán diễn ra nhanh hơn. 

20 tháng 4 2022

undefined

3 tháng 4 2019

1) vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn gỗ=>tay bị mất nhiệt nhanh hơn

2)Vì nhiệt độ cốc nước nóng cao hơn=> phân tử đường chuyển động nhanh hơn=.hiện tượng khuyếch tán diễn ra nhanh hơn=>dường tan nhanh hơn

3)vì đã xảy ra hiện tượng khuyếch tán

4 tháng 6 2018

Vì nước nóng làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.

2 tháng 5 2023

Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn làm cho hiện tượng khuyếch tán sảy ra nhanh hơn nên đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh

2 tháng 5 2023

Vì khi cho nước nóng vào đường các ptử của đường sẽ chuyển động nhanh hơn so với nước lạnh

10 tháng 4 2023

Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn làm cho hiện tượng khuyếch tán sảy ra nhanh hơn nên đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh

13 tháng 3 2023

-Khuấy đều để làm cho các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.

-Cho đá lạnh vào thì đường sẽ lâu tan hơn vì đá lạnh là chất rắn,nên các phân tử đường sẽ khó hòa tan hơn

13 tháng 2 2023

Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.