K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2019

Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự kết hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.

VD : Một bữa ăn có : + Thịt bò xào hoặc tịt lợn rang mặn ngọt

+ Canh rau với ngao

+ Cơm

+ Đậu phụ sốt cà chua

+ Hoa quả tráng miệng

11 tháng 4 2019

rau củ quả hết

leuleu

Thời buổi công nghệ hiện đại tiên tiến, đất nước đang trên đà phát triển theo lối công nghiệm hóa, hiện đại hóa thì mức chi tiêu ở thành phố và nông thôn cũng khác nhau. Các bạn có thể thấy ở thành phố, các món ăn vặt đắt hơn nông thôn. Quần áo thành phố cũng đắt hơn nông thôn.

22 tháng 4 2017

Có khác nhau vì trên thành phố, độ thị thu nhập bằng tiền và phải dùng tiền để mua và chi trả nên đắt hơn nông thôn.

28 tháng 4 2019

Chúng ta ăn 1 ngayd 3 bữa vì ăn thế sẽ có chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể

28 tháng 4 2019

cu the hon dc hongg?

4 tháng 12 2018

1. D

2. D

7 tháng 4 2019

2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.

4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.

5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.

6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

7 tháng 4 2019

7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

- Rửa tay trước khi ăn cơm

- Ăn chín uống sôi

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm bị biến chất

- Rửa kĩ thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Vệ sinh nhà bếp.

8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.

17 tháng 4 2017

Nấm độc,...

17 tháng 4 2017

* Nhiễm trùng thực phẩm : cơm thiu , thịt cá để lâu ngày có mùi khó chịu

* Nhiễm độc thực phẩm : phân bón hóa học dùng để chăm sóc rau , củ quả

11 tháng 9 2017

-Tạo cảm giác gầy đi, cao lên, béo ra, thấp xuống.
Ví dụ :

* Kẻ sọc ngang , hoa văn có dạng sọc ngang , hoa to tạo cảm giác béo ra , thấp xuống

* Kẻ sọc dọc , hoa văn có dạng sọc dọc , hoa nhỏ tạo cảm giác cao lên , gầy đi

9 tháng 4 2018

5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:

- Luộc, nấu, kho

- Hấp (đồ)

- Nướng

- Rán, rang, xào,chien

4.

-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

10 tháng 4 2018
https://i.imgur.com/8Qt53SK.jpg