K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2017

Lên men lactic xảy ra trong quá trình chúng ta muối dưa hoặc làm sữa chưa:

C6H12O6 2CH3CH(OH)COOH (axit lactic)

Đáp án D

28 tháng 4 2022

B

22 tháng 4 2018

D

22 tháng 4 2018

D

Khi dưa muối đã chua, nếu để lâu và không đậy kín thì rất có thể xuất hiện lớp váng trắng trên bề mặt nước dưa. Đây là một loại nấm có sẵn trong không khí.Vi sinh vật hình thành lớp váng trắng  có là vi khuẩn lactic  

Quang tự dưỡng: trùng roi xanh

Hóa dị dưỡng: nấm men, vi khuẩn lactic, trùng giày, nấm mốc

Hóa tự dưỡng: tảo silic

26 tháng 4 2017

Đáp án A

Chúng ta có thể quan sát chúng qua kính hiển vi. Bởi chúng là những sinh vật rất nhỏ và ko thể thấy bằng mắt thường được

1. Sinh vật nào dưới đây không thuộc nhóm vi sinh vật?A. Nấm men                B. Trùng đế giày            C. Dương xỉ                    D. Vi khuẩn E.coli2. Cừu Dolly được tạo nên từ nhân bản vô tính mang đặc điểm giống với cá thể nào?A. Cừu cho nhân         B. Cừu cho trứng            C. Cừu cho nhân và trứng      D. Cừu mẹ3. Sinh vật nào dưới đây không thuộc nhóm vi sinh vật?A. Vi khuẩn E.coli       B. Trùng đế giày ...
Đọc tiếp

1. Sinh vật nào dưới đây không thuộc nhóm vi sinh vật?
A. Nấm men                B. Trùng đế giày            C. Dương xỉ                    D. Vi khuẩn E.coli
2. Cừu Dolly được tạo nên từ nhân bản vô tính mang đặc điểm giống với cá thể nào?
A. Cừu cho nhân         B. Cừu cho trứng            C. Cừu cho nhân và trứng      D. Cừu mẹ
3. Sinh vật nào dưới đây không thuộc nhóm vi sinh vật?
A. Vi khuẩn E.coli       B. Trùng đế giày             C. Nấm men                  D. Dương xỉ
4. Ví dụ không phải là hệ nuôi cấy không liên tục vi sinh vật?
A. Lên men sữa chua   B. Nuôi giấm chuối         C. Muối dưa chua         D. Muối kim chi
5. Tại sao dùng muối hạt ướp thịt, cá có thể giúp tăng thời gian bảo quản chúng?
A. Dung dịch muối có nồng độ cao tạo ra môi trường pH cao khiến vsv ngừng phát triển
B. Dung dịch muối nồng độ cao giúp môi trường giảm nhiệt độ gây ức chế sinh trưởng của vsv
C. Dung dịch muối nồng độ cao gây biến tính các kênh protein trên màng sinh chất khiến vsv không trao đổi vật chất
D. Dung dịch muối có nồng độ cao tạo ra môi trường áp suất thẩm thấu cao khiến vsv ngừng sinh trưởng.
6. Tác nhân gây bệnh khảm thuốc lá? 
A. Vi khuẩn trong dịch chiết xuất  B. Vi khuẩn trong dịch lọc   C.Virus trong dịch chiết xuất  D. Virus trong dịch lọc 
7. Vỏ ngoài của virus có nguồn gốc từ đâu?
A. Màng sinh chất của tb vật chủ   B. Màng nhân của tb vật chủ   C. Do virus tự tổng hợp   D. Do virus hướng tb vật chủ tổng hợp ra

1