K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2023

\(\dfrac{r}{7}\) = \(\dfrac{s}{4}\) = \(\dfrac{t}{6}\)

Áp dụng tính chất tỉ dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{r}{7}\) = \(\dfrac{t}{6}\) = \(\dfrac{r-t}{7-6}\) = \(\dfrac{0,09}{1}\) = 0,09

\(r\) = 0,09 \(\times\) 7 = 0,63

\(t\) = 0,09 \(\times\) 6 = 0,54

\(s\) = \(\dfrac{r}{7}\) \(\times\) 4 = 0,36 

 

 

1 tháng 8 2015

Vì r:s:t = 3:7:9 nên r/3=s/7=t/9 (1)

mà s-r= 0,36 (2)

Từ (1) và (2) suy ra r/3 = s/7 = t/9 = s-r/ 7-3 = 0,36/4 =0,09

=> r= 0,27   ; s= 0,63          ; t=0,81

 

 

25 tháng 5 2017

Bài giải

Ta có sơ đồ sau:

Số r !____!____!____!

Số s !____!____!____!____!____!____!____!

Số t !____!____!____!_____!____!____!____!____!____!

Theo bài ra, hiệu số phần bằng nhau của số r và số s là:

7 - 3 = 4 ( phần )

Giá trị một phần của mỗi số là:

0,36 : 4 = 0,09

Số r là:

0,09 x 3 = 0,27

Số s là:

0,09 x 7 = 0,63 ( hoặc 0,27 + 0,36 = 0,63 )

Số t là: 

0,09 x 9 = 0,81

            Đáp số: Số r: 0,27.

                        Số s: 0,63

                        Số t: 0,81.

31 tháng 5 2023

Theo đề bài ta có: t-r=15,45 do đó r=t-15,45      (*)

Tương tự ta cũng có s=t-6,44          (**)

Tổng của 3 số là r+s+t= 75,73

Thay (*) và (**) ta có

t-15,45+t-6,44+t=75,73

         3 x t = 97,62

               t=32,54

Thay vào (*) và (**) ta có r=32,54-15,45=17,09

                                         S=32,54-6,44=26,1

31 tháng 5 2023

Giả bằng phương pháp giả thiết tạm em nhé

Giả sử t thêm vào 15,45 và s thêm vào 6,44 đơn vị thì ba số bằng nhau và bằng số t lúc đầu. Tổng của ba số khi đó là:

75,73 + 15,45 + 6,44 = 97,62

Số t lúc đầu bằng số r lúc sau và bằng:

97,62 : 3 = 32,54

Số r lúc đầu là: 32,54 - 15,45 = 17,09

Số s lúc sau là: 32,54 - 6,44 = 26,1

Đáp số: Số t là 32,54

             Số r là 17,09

             Số s là 26,1

 

 

9 tháng 8 2018

Theo đề bài, ta có:

Số p: |-----|-----|-----|-----|-----| 6 đơn vị

Số q: |-----|-----|-----|-----|-----|-----|

Số r : |-----|-----|-----|

Chữ số p là:

     6 : ( 6 -5 ) x 5 = 5 

Chữ số q là:

     6 : ( 6 - 5 ) x 6 = 6 

Vì cả 2 chữ số p và q đều là 5 và 6 theo đúng tỉ lệ của nó nên chữ số r chỉ có thể là 3.

Vậy ba số p, q và r là 5, 6 và 3.

9 tháng 8 2018

A, mình bị nhầm:

( Sơ đồ vẫn như vậy nha )

Số thứ nhất là:

     6 : ( 6 - 5 ) x 5 = 30

Số thứ hai là:

     30 + 6 = 36

Vì cả 2 số đều gấp tỉ số của nó 6 lần nên số thứ ba là:

     3 x 6 = 18 

Vậy 3 số p, q và r là 30, 36 và 18.

26 tháng 7 2017

Ta có: p = 7 phần; q = 3 phần; r = 9 phần

Hiệu số phần của p và r là:

9 - 7 = 2 (phần)

Giá trị 1 phần là:

14 : 2 = 7 (đơn vị)

Số thứ nhất là:

7 x 7 = 49

Số thứ 2 là:

7 x 3 = 21

Số thứ 3 là:

7 x 9 = 63

  Đáp số : p = 49; q = 21; r = 63

1 tháng 7 2016

Ta có : \(\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=\frac{t}{6}\)

Ap dụng tích chất của dãy tỉ số bằng nhau 

Ta có : \(\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=\frac{t}{6}=\frac{y-t}{7-6}=\frac{0,1}{1}=0,1\)

\(\Rightarrow y=0,1x7=0,7\)

\(\Rightarrow z=0,1x2=0,2\)

\(\Rightarrow z=0,1x6=0,6\)

Vậy ba số cần tìm là : 0,7 ; 0,2 ;0,6

Theo đề bài ta có:

\(\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=\frac{t}{6}\)và \(y-t=0,1\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=\frac{t}{6}=\frac{y-t}{7-6}=\frac{0,1}{1}=0,1\)

Vậy \(y=0,7\);      \(z=0,2\);      \(t=0,6\)

3 tháng 6 2023

y= 0.24

z=0.42

t=0.12

3 tháng 6 2023

ta có : \(\dfrac{y}{4}=\) \(\dfrac{z}{7}\) = \(\dfrac{t}{2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{z}{7}\) = \(\dfrac{t}{2}\) = \(\dfrac{z-t}{7-2}\) = \(\dfrac{0,18}{5}\) = 0,036

\(z\) = 0,036 \(\times\) 7 = 0,252

\(t\) = 0,036 \(\times\) 2 = 0,072

\(y\) = 0,036 \(\times\) 4 = 0,144

Kết luận: \(y\) = 0,144; \(z\) = 0,252; \(t\) = 0,072