K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
26 tháng 3

Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên gia đình em trong một ngày như sau:

Thành viênGiới tínhĐộ tuổiNhu cầu dinh dưỡng/1 ngày (kcal)
BốNam402634
MẹNữ352212
TôiNữ122010
EmNữ81825

- Thực đơn các món ăn có:

+ Cơm

+ Món mặn: Thịt kho tiêu

+ Món rau: rau muống luộc

+ Nước chấm: nước mắm

+ Hoa quả tráng miệng: dưa hấu

- Danh sách các thực phẩm cần chuẩn bị:

Tên thực phẩmKhối lượng (gam)Giá tiền cho 100g (đồng)Tổng tiền(đồng)
Gạo5002 00010 000
Thịt lợn60015 00090 000
Rau muống4003 00012 000
Dưa hấu7002 00014 000

- Chi phí tài chính cho bữa ăn là:

10 000 + 90 000 + 12 000 + 14 000 = 126 000 (đồng)

9 tháng 4 2021

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm, còn gọi  ngộ độc thức ăn hay trúng thực tình trạng gây ra do ăn, uống phải thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia...

Câu 1 : mục đích của việc tỉa và dặm cây A.Diệt trừ sâu,bệnh hại B.Cây không bị thiếu oxy C.Loại bỏ cây bị bệnh,đảm bảo mật độ D.Diệt cỏ dại thêm đất màu vào gốc cây Câu 2 : Mục đích của việc làm cỏ , cún xới A.Cây không bị thiếu oxy B.Loại bỏ cây bị bệnh C.Diệt trừ sâu , bệnh D.Dụng cụ đơn giản Câu 3 : Ưu điểm của phương pháp phun mưa A.Tốn công , tốn thời gian B.Dụng cụ...
Đọc tiếp

Câu 1 : mục đích của việc tỉa và dặm cây

A.Diệt trừ sâu,bệnh hại

B.Cây không bị thiếu oxy

C.Loại bỏ cây bị bệnh,đảm bảo mật độ

D.Diệt cỏ dại thêm đất màu vào gốc cây

Câu 2 : Mục đích của việc làm cỏ , cún xới

A.Cây không bị thiếu oxy

B.Loại bỏ cây bị bệnh

C.Diệt trừ sâu , bệnh

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 3 : Ưu điểm của phương pháp phun mưa

A.Tốn công , tốn thời gian

B.Dụng cụ phức tạp

C.Ít tốn công , luôn có nước cho cây

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 4 : Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản

A.2

B.3

C.4

D.5

Câu 5 : Thu hoạch lúa ở gian đoạn nào tốt nhất

A.Hạt vừa và chắc

B.Hạt chín bông rũ

C.Hạt chín vàng đều

D.Hạt vàng nứt vỏ

Câu 6 : Thu hoạch đậu xanh , ở các gian đoạn

A.Quả vừa và chắc

B,Quả vàng đen nứt vỏ

C.Quả vàng đều

D.Quả chuyển màu đen đều

Câu 7 : Điều kiện bảo quản đối với hạt là

A.Chọn quả sạch , khô vỏ , đưa vào kho lạnh

B.Chọn quả sạch , phơi để giảm trước

C.Cần phơi khô , để trong bao hay kho kín

D.Để nơi thoáng máy

Câu 8 : Có những phương pháp chế biến nông sản nào

A.Đóng hộp, sấy khô , muối chưa , tinh bột

B.Chỉ cần sấy khô và đông hộp là bảo quản tối

C.Để nơi thoáng mát

D.Chế biến thành tinh bột và muội chua

Câu 9 : Làm sản phẩm lên men là phương pháp chế biến nào sao đây

A.Sấy khô

B.Đóng hộp

C.Muối chua

D.Chế biến thành bột tinh bột

Câu 10: Sự phát dục của vật nuôi là gì

A.Sự tăng lên về khối lượng các bộ phận của cơ thể

B.Sự phát triển của hợp tử và hệ tiêu hoá

C.Sự thanh đổi về chất của bộ phận trong cơ thể

D.Sự tăng lên về kích thước của bộ phận trong cơ thể

Câu 11 : Những biến đổi nào sao đây của cơ thể vật nuôi thuộc về sự sinh trưởng

A.Gà trống biết gáy

B.Dạ dày lợn tăng thêm sức chứa

C.Chim biết bay

D.Gà mái bắt đầu đẻ trứng

Câu 12 : Chọn phối là

A.Chọn phối giữa con đựa và con cái của cùng một giống để sinh sản

B.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của cùng một giống đẻ cho sinh sản

C.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái khác giống nhau

D. Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của hai giống

2
17 tháng 5 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

6 tháng 10 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

29 tháng 3 2019

Cách làm thực đơn :

- Định dạng khổ giấy cho thực đơn đúng với nhu cầu

- Nhập nội dung cho thực đơn

- Định dạng cho tiêu đề Menu : kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ,...

- Đặt giá tiền cho các danh mục của thực đơn

- Tạo khung viền (Border) cho Menu

Chú ý : Khi làm thực đơn, phải :

- Nhấn mạnh phần họa tiết, màu sắc hài hòa

- Làm nổi bật các món ăn, hình ảnh phong phú

- Ngôn từ miêu tả món ăn

29 tháng 3 2019

Làm thực đơn giúp mình luôn nha Cao Thị Ngọc Anh

1 tháng 4 2019

* Ý nghĩa :

Giúp cho người tổ chức bữa ăn :

- Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết

- Thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

* Thức ăn được chia làm 4 nhóm chính :

- Nhóm giàu chất đạm

- Nhóm giàu chất béo

- Nhóm giàu chất đường bột

- Nhóm giàu vitamin và chất khoáng

29 tháng 3 2019

Ví dụ chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết :

+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên;

+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;

+ Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian.

23 tháng 4 2019

Ví dụ để chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết:

-Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên.

-Răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

-Bị đứt tay, bị thương, sẽ lành lại sau một thời gian.

24 tháng 3 2021

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình

2. Điều kiện tài chính

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày

5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng

10 tháng 5 2023

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình

2. Điều kiện tài chính

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày

5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng

14 tháng 3 2021

- Chất đạm: Giúp cơ thể phát triển tốt, là nguyên liệu tạo nên cấu trúc của cơ thể về kích thước, chiều cao, cân nặng... Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết. Ngoài ra, còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

- Chất đường bột: Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể như: vui chơi, làm việc, hoạt động, giải trí... Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

- Chất béo: Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

- Sinh tố: Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da... hoạt động bình thường. Tăng cường đề kháng cho cơ thể. Giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh, vui vẻ

- Chất khoáng: Giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

- Nước: Là thành phần chủ yếu, là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể. Giúp đào thải các chất cặn bã, nuôi dưỡng tế bào, điều hòa thân nhiệt,...

- Chất xơ: Là phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ của thực phẩm giúp ngăn ngừa táo bón, làm cho những chất thải mềm để dễ dàng thải ra khỏi cơ thể

-Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần cho các thành viên trong gia đình từ các nguồn thu nhập của họ.

- Cân đối các khoản chi tiêu là phải thoả mãn các nhu cầu thiết yếu gia đình và phải có phần tích lũy. (mức độ thoả mãn có thể tăng dần theo mức độ và khả năng thu nhập)

- Phần tích luỹ trong mỗi gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng. Muốn có tích luỹ, ta phải biết cách cân đối thu, chi mà trước hết là phải biết chi tiêu một cách hợp lý.

-Cách tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt

 + Chi tiêu theo kế hoạch:Chi tiêu theo kế hoạch là việc xác định trước nhu cầu cần chi tiêu và cân đối được với khả năng thu nhập

 + Tích lũy ( tiết kiệm):Tiết kiệm chi tiêu hoặc tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

13 tháng 4 2021

Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng như cầu vật chất và văn hoá tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ .

- Cân đối các khoản chi tiêu là phải thoả mãn các nhu cầu thiết yếu gia đình và phải có phần tích lũy. (mức độ thoả mãn có thể tăng dần theo mức độ và khả năng thu nhập)

26 tháng 3 2021

hỏi hay lắm

26 tháng 3 2021

câu 5 sư tử