K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

D
datcoder
CTVVIP
30 tháng 10 2023

Trong khi làm sữa chua không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống vì nước sôi sẽ làm chết các vi khuẩn lactic có trong sữa chua làm giống khiến cho sữa chua không thể lên men.

20 tháng 11 2023

Trên vỏ sữa có ghi "Khối lượng tịnh: 380g". Số ghi đó chỉ lượng sữa chứa trong hộp.

20 tháng 1 2023

Khi đun sôi nước em thấy có hiện tượng mặt nước sủi bọt, hơi nước bốc lên trong nồi thủy tinh.

13 tháng 9 2021

a. Khi sôi thì nước sẽ bị bốc hơi, nhưng do đậy vung nên hơi nước không thoát ra ngoài được \(\Rightarrow\) hơi nước tụ lại thành nhiều giọt nước trên nắp vung.

b. Có vị giống nước bình thường. Nước trong nước muối đã bay hơi.

a) Vì khi đun nóng, nước bay hơi. Hơi nước gặp nắp vung lạnh (nhiệt độ nắp vung thấp hơn nhiệt độ sôi của nước) nên sẽ ngưng tụ lại tạo thành những giọt nước.

b) Nước trên nắp vung không có vị mặn do khi nước muối sôi chỉ có nước bay hơi, muối không bay hơi

3 tháng 11 2023

hiện tượng hơi nước bay lên, có nhiều bong bóng trong lòng nước và trên mặt thoáng của nước.

3 tháng 11 2023

cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mình nha vui

28 tháng 1 2023

Vì sữa sẽ có những phần chất rắn bị lắng ở dưới đáy hộp nên chúng ta cần lắc đều để những chất đó sẽ hòa tan được với sữa.

23 tháng 2 2023

Khi ép hai hạt gạo bằng một vật cứng, ta thấy hạt gạo ướt mềm hơn hạt gạo khô

6 tháng 4 2023

Ý nghĩa của 380 g là khối lượng của 1 họp sữa ông thọ là 389 g

Đổi 380g=0,38kg

Trọng lượng của hộp sữa là:

\(P=10.m=10.0,38=3,8\left(N\right)\)