K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2017

Chọn đáp án B

a. CH3COOCH=CH2+ NaOH → CH3COONa + CH3CHO → a đúng

Ở điều kiện thường, các este có phân tử khối lớn như mỡ động vật tồn tai ở trang thái răn → b sai

xenlulozơ đều có cấu trúc mạch không phân nhánh → c sai

Phản ứng xà phòng hóa chất béo luôn thu được muối các axit béo và glixerol → d sai

Glucozơ là hợp chất hữu cơ tạp chức → e sai

Tinh bột và xenlulozơ đều không bị thủy phân trong môi trường kiềm mà chỉ thủy phân trong môi trường axit → g đúng

Đáp án B.

9 tháng 8 2017

Đáp án A

 Xét từng phát biểu:

(1) Đúng

(2) Sai. điều kiện thường, etylamin là chất khí.

(3) Sai. Aminlopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.

(4) Đúng.

(5) Sai. Glucozơ là hợp chất hữu cơ tạp chức

(6) Đúng.

Số phát biểu đúng: 3

2 tháng 8 2018

Đáp án A

Xét từng phát biểu:

(1) Đúng

(2) Sai. điều kiện thường, etylamin là chất khí.

(3) Sai. Aminlopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.

(4) Đúng.

(5) Sai. Glucozơ là hợp chất hữu cơ tạp chức

(6) Đúng.

Số phát biểu đúng: 3.

Cho các phát biểu sau về este và chất béo: (a) Các este thường nhẹ hơn nước nhưng chất béo ở dạng rắn thường nặng hơn nước. (b) Các este và chất béo đều không tan trong nước nhưng tan tốt trong các dung môi hữu cơ. (c) Thủy phân các este và chất béo trong môi trường kiềm đều thu được xà phòng. (d) Phản ứng thủy phân este và chất béo trong môi trường kiềm đều gọi là phản ứng xà phòng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau về este và chất béo:

(a) Các este thường nhẹ hơn nước nhưng chất béo ở dạng rắn thường nặng hơn nước.

(b) Các este và chất béo đều không tan trong nước nhưng tan tốt trong các dung môi hữu cơ.

(c) Thủy phân các este và chất béo trong môi trường kiềm đều thu được xà phòng.

(d) Phản ứng thủy phân este và chất béo trong môi trường kiềm đều gọi là phản ứng xà phòng hóa.

(e) Tổng số nguyên tử (C, H, O) trong phân tử chất béo luôn là số chẵn.

(g) Isoamyl axetat là este có mùi chuối chín.

(h) Khối lượng phân tử của este và chất béo càng lớn thì nhiệt độ sôi và nhiệt độ nóng chảy càng cao.

Số phát biểu đúng là

A. 4.                     

B. 5.                     

C. 3.                     

D. 2.

1
9 tháng 8 2018

Đáp án C.

Phát biểu đúng là: (b); (d); (g).

(a) Chất béo cũng nhẹ hơn nước.

(c) Thủy phân chất béo trong môi trường kiềm mới thu được xà phòng, vì xà phòng là muối Na và K của các axit béo.

(e) Chất béo tạo bởi 3 gốc axit béo có số chẵn nguyên tử cacbon và C3H5OH nên tổng số nguyên tử C; H; O trong phân tử chất béo luôn là số lẻ.

(h) sai, ví dụ: Mtripanmitin < Mtriolein nhưng tripanmitin (là chất rắn ở điều kiện thường) có nhiệt độ nóng chảy cao hơn triolein (là chất lỏng ở điều kiện thường).

13 tháng 12 2018

Chọn C

11 tháng 1 2018

Chọn đáp án C.

Sai. Vinyl axetat có nối đôi, có thể làm mất màu dung dịch brom.

(a) Đúng. Anilin và phenol đều phản ứng với nước brom tạo kết tủa trắng và làm mất màu nước brom.

(b) Sai. Trùng hợp caprolactam thu được tơ capron.

(c) Sai. Amilopectin có cấu trúc mạng phân nhánh.

(d) Sai. Tinh bột và xenlulozơ không bị thủy phân trong môi trường bazơ.

(g) Sai. Sobitol là hợp chất hữu cơ đa chức.

13 tháng 2 2017

Đáp án : C

(1) Amilozo và amilopectin đều có cấu trúc mạch C phân nhánh

Sai. Amilozo không phân  nhánh

(2) Xenlulozo và tinh bột là 2 đồng phân cấu tạo

Sai. Vì chúng không cùng khối lượng phân tử

(3) Fructozo và Saccarozo đều có phản ứng tráng bạc

Sai. Saccarozo không có phản ứng

(4) Glucozo và Saccarozo đều làm mất màu nước brom

Sai. Saccarozo không có phản ứng

(5) Glucozo và Fructozo đều tồn tại chủ yếu ở dạng mạch vòng

Đúng

(6) Este chỉ được tạo ra khi có axit cacboxylic tác dụng với ancol

Đúng

(7) Phản ứng thủy phân este luôn là phản ứng 1 chiều

Sai. Nếu thủy phân trong môi trường H+ thì là phản ứng 2 chiều

(8) Chất béo là este của glixerol và axit cacboxylic

Sai. Phải là axit béo mới có thể tạo chất béo

(9) Xà phòng là muối của natri hoặc kali với axit béo

Đúng

22 tháng 2 2019

Đáp án D

(b) Metyl acrylat, Tripanmitin và Tristearin đều là este.

(c) Thủy phân hoàn toàn chất béo luôn thu được Glixerol.

(g) Hợp chất H2N-CH2-COO-CH3 tác dụng được với dung dịch NaOH và dung dịch HCl.

21 tháng 12 2019

Chọn A.

(1). Đúng.

(2). Sai, Amilopectin có mạch phân nhánh.

(3). Đúng.

(4). Sai, Phản ứng thuỷ phân este có thể tạo ancol, anđehit, xeton,..

(5). Sai, Số nguyên tử N có trong phân tử đipeptit Glu–Lys là 3.

(6). Sai, Đipeptit trở lên mới có phản ứng màu biure.

(7). Đúng.

(8). Sai, Hiđro hóa chất béo lỏng trong điều kiện thích hợp thu được chất béo rắn.

30 tháng 9 2019

Chọn D.

(1) sai vì amilozơ có cấu trúc mạch không phân nhánh.

(2) sai vì số mắt xích trong tinh bột và xenlulozơ là khác nhau.

(3) sai vì saccarozơ không tráng gương.

(4) sai vì saccarozơ không làm mất màu dung dịch brom.

(5) đúng.

(6) sai như este không no tạo ra từ axit và ankin.

(7) sai vì phản ứng thủy phân trong môi trường axit của este no là phản ứng thuận nghịch.

(8) sai vì chất béo là trieste của glixerol và axit béo.

(9) đúng.