K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2022

Tham khảo

a) Sau khi sử dụng bếp gas thì nên khoá van an toàn để tránh trường hợp gas bị rò ra ngoài có thể gây cháy nổ. b) Để bình gas nơi thoáng khí để khi lỡ có rò gas thì khí cũng bay ra xa, làm loãng lượng gas trong không gian nhà bếp và tránh được nguy cơ cháy nổ.

5 tháng 1 2022

Sau khi sử dụng bếp gas thì nên khoá van an toàn để tránh trường hợp gas bị rò ra ngoài có thể gây cháy nổ

10 tháng 11 2022

a) Chẻ nhỏ củi khi đun nấu để tăng diện tích tiếp xúc của oxygen với nhiên liệu, đảm bảo quá trình cháy diễn ra hoàn toàn

b) Tạo các lỗ trong viên than tổ ong tăng diện tích tiếp xúc của oxygen với than, đảm bảo quá trình cháy diễn ra hoàn toàn

c) Quạt gió vào bếp lò khi nhóm lửa để cung cấp đủ lượng oxygen cho quá trình cháy

d) Đậy bớt cửa lò khi ủ bếp để giảm lượng oxygen tiếp xúc với nhiên liệu cháy, hạn chế quá trình cháy xảy ra

 

10 tháng 2 2023

Oxygen có vai trò duy trì sự cháy, nên việc thổi hoặc quạt vào bếp giúp cung cấp oxygen duy trì sự cháy, khiến ngọn lửa bùng lên trở lại.

20 tháng 11 2023

- Thu hồi và tái chế nguồn nguyên liệu còn sử dụng được.

- Khai thác nguyên liệu theo công nghệ hiện đại và đảm bảo chất lượng.

5 tháng 5 2023
Khi dùng than, củi hoặc gas để nấu ăn chỉ để lửa ở mức phù hợp với việc đun nấu, không để quá to hoặc quá lâu khi không cần thiết. Với những đoạn đường không quá xa nên đi bộ hoặc đi xe đạp để tiết kiệm nhiên liệu và tăng cường vận động, tốt cho sức khoẻ. Hạn chế dùng các phương tiện cá nhân, tăng sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

 

đc.như c**

23 tháng 2 2023

Bởi vì nguyên sinh vật có thể sống, tồn tại trên chính thức ăn, nước uống mà chúng ta sử dụng. Việc nấu chín thức ăn, đun sôi nước uống, rửa sạch thực phẩm là những biện pháp loại bỏ, tiêu diệt vi sinh vật trước khi chúng ta nạp những thứ đó vào cơ thể, giúp phòng chống các bệnh do nguyên sinh vật gây nên.