Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng
+ Nồi áp suất để tăng áp suất → tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn
+ Chặt nhỏ thịt cá → tăng điện tích tiếp xúc → tăng tốc độ phản ứng phân hủy
+ Cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng, → làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng. Đáp án D.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các yếu tố đã ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng:
1, áp suất và nhiệt độ
2, chất xúc tác
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn D
Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp thực phẩm nhanh chín, giảm hao phí năng lượng và thời gian nấu ăn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C(r) + H2O(k) ⇄ CO(k) + H2(k) ; ΔH > 0 (1)
CO(k) + H2O(k) ⇄ CO2(k) + H2(k); ΔH < 0 (2)
Phản ứng (1) | Phản ứng (2) | |
Tăng nhiệt độ | → | ← |
Thêm hơi nước | → | → |
Tăng H2 | ← | ← |
Tăng áp suất | ← | Tổng số mol 2 vế bằng nhau nên cân bằng không đổi |
Chất xúc tác | Không đổi | Không đổi |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách làm này chỉ làm tăng tốc độ phản ứng chứ không làm thay đổi biến thiên enthalpy chuẩn của phản ứng
Đáp án D
Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng
+ nồi áp suất để tăng áp suất → tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn
+ chặt nhỏ thịt cá → tăng diện tích tiếp xúc → tăng tốc độ phản ứng phân hủy
+ cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng,→ làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng