K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2019

Đáp án D

Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng

+ nồi áp suất để tăng áp suất → tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn

+ chặt nhỏ thịt cá → tăng diện tích tiếp xúc → tăng tốc độ phản ứng phân hủy

+ cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng,→ làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng

18 tháng 2 2018

Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng

+ Nồi áp suất để tăng áp suất  tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn

+ Chặt nhỏ thịt cá tăng điện tích tiếp xúc  tăng tốc độ phản ứng phân hủy

+ Cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng,  làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng. Đáp án D.

15 tháng 5 2022

Các yếu tố đã ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng:

1, áp suất và nhiệt độ

2, chất xúc tác

8 tháng 11 2023

Tham khảo:

1 tháng 3 2017

Đáp án D

26 tháng 9 2018

Chọn D

Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp thực phẩm nhanh chín, giảm hao phí năng lượng và thời gian nấu ăn

5 tháng 4 2017

C(r) + H2O(k) ⇄ CO(k) + H2(k) ; ΔH > 0 (1)

CO(k) + H2O(k) ⇄ CO2(k) + H2(k); ΔH < 0 (2)

  Phản ứng (1) Phản ứng (2)
Tăng nhiệt độ
Thêm hơi nước
Tăng H2
Tăng áp suất Tổng số mol 2 vế bằng nhau nên cân bằng không đổi
Chất xúc tác Không đổi Không đổi
26 tháng 5 2017

Đáp án A

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
7 tháng 11 2023

Cách làm này chỉ làm tăng tốc độ phản ứng chứ không làm thay đổi biến thiên enthalpy chuẩn của phản ứng