K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
8 tháng 11 2023

- Thực phẩm bị ôi thiu là do các phản ứng oxi hóa của oxygen

=> Người ta bơm N2 hoặc CO2 để giảm nồng độ của oxygen từ 21% xuống còn khoảng 2 -5%

=> Khi nồng độ oxygen giảm dẫn đến giảm tốc độ quá trình oxi hóa thực phẩm

=> Hạn chế sự ôi thiu

6 tháng 5 2023

a) Nồng độ.

b) Nhiệt độ.

c) Xúc tác.

19 tháng 1 2018

Chọn A

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
9 tháng 11 2023

a)

Khi để lâu trong không khí thì chuyển sang màu vàng nâu => Sản phẩm có sự tạo thành nước Bromine

4HBr + O2 → 2Br2 + 2H2O

b)

Hydrobromic acid được bảo quản trong các lọ tối màu, nếu để nơi có ánh sáng hoặc trong bình sáng thì khí oxygen sẽ được tạo ra do thành phần của acid HBrO

=> HBr bị oxi hóa bởi oxygen

9 tháng 12 2017

Chọn D

20 tháng 8 2017

Giải sách bài tập Hóa học 10 | Giải sbt Hóa học 10

Theo PTHH thì 1 mol  N 2  cần 3 mol  H 2 . Ở đây chỉ có 1,2 mol  H 2 , vì  H 2  thiếu nên tác dụng hết. Hiệu suất phải tính theo lượng chất tác dụng hết. Số mol  H 2  đã tác dụng là 0,3 mol.

Vậy h = (0,3 : 1,2). 100 = 25

Đáp số : h = 25%.

1 tháng 12 2021

Vai trò của O2 trong phản ứng là chất oxi hóa

\(QToxh:2N^{-3}\rightarrow\overset{0}{N_2}+6e\\ QTkhử:\overset{0}{O_2}+2e\rightarrow O^{-2}\)

2NH3 + 3O2 ---> N2 + 3H2O

4 tháng 6 2018

(1) Đúng

(2) Đúng, xúc tác làm tăng tốc độ cả phản ứng thuận và nghịch

(3) Đúng do phản ứng thuận nghịch phản ứng xảy ra không hoàn toàn, tại thời điểm cân bằng luôn có mặt chất phản ứng và chất sản phẩm

(4) Sai do nồng độ các chất không đổi thì phản ứng tiến tới trạng thái cân bằng

(5) Sai do cân bằng là cân bằng động nên phản ứng vẫn xảy ra, tốc độ phản ứng thuận và nghịch là bằng nhau

Chọn B

28 tháng 10 2017

Đáp án B

Cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận: hạ nhiệt độ thì ∆ H < 0 ; tăng áp suất thì n t   >   n 8

Chỉ có 2 và 3 thỏa mãn

Chọn B