K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2022

VD:   nhũ tương: nước phù sa, nước bùn

         huyền phù: hỗn hợp dầu ăn và nước

Chúc Bạn Học Tốt

3 tháng 1 2022

Phân biệt huyền phù và nhũ tương?

• Nhũ tương là sự kết hợp của hai chất lỏng bất biến trong khi ở dạng huyền phù, hai thành phần có thể thuộc bất kỳ pha nào.

• Độ ổn định của nhũ tương có thể tăng lên bằng cách thêm chất nhũ hóa.

• Các hạt trong huyền phù có thể được tách ra bằng cách lọc, nhưng các hạt  giọt trong nhũ tương không thể tách rời bằng cách lọc.

 

3 tháng 1 2022

ơ cái này là hóa học mà sao lại sinh học nhỉ

18 tháng 12 2022

tham khảo - Huyền phù là các hạt rắn lơ lửng trong môi trường phân tán lỏng; các hạt rắn ko tan trong môi trường phân tán. Nhũ tương là một hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường hoà tan được vào nhau.

24 tháng 12 2023

- Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất của dung môi và chất tan.

- Huyền phù là 1 hỗn hợp không đồng nhất gồm các hạt chất rắn phân tán lơ lửng trong môi trường chất lỏng.

- Nhũ tương là 1 hỗn hợp không đồng nhất gồm 1 hay nhiều chất lỏng phân tán trong môi trường chất lỏng nhưng không tan trong nhau.

Có sai sót thì thôi nhé! 

30 tháng 4 2022

Câu 6: Hai chất lỏng không tan vào nhau nhưng lại phân tán vào nhau khi khuấy đều thì được gọi là:

A. Nhũ tương.        B. Huyền phù.       C. Chất tinh khiết.              D. Dung dịch.

12 tháng 9 2021

Dung dịch là nước trà, do là hỗn hợp đồng nhất.

Nước phù sa là huyền phù, do có các chất rắn (đất sét, keo đất…) lơ lửng trong nước. 

Sữa tươi là nhũ tương, do là chất lỏng (sữa) lơ lửng trong chất lỏng khác (nước).

14 tháng 1 2021
Qủa mọngQủa hạchQủa khô nẻQua khô không nẻ
chanh, đu đủ, hồng, cam, bưởi, dưa hấu, cà chua, chuối, bòng, ...Táo, mơ, xoài, nhót, nhãn, mận, đào, ô lưu, bơ ....bông, cải, đậu Hà Lan, điệp, nổ, thầu dầu, các loại đỗ (đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ trắng, đỗ xanh,...), quả cải,...Qủa lúa, quả mùi, quả thìa là , quả chò , me , lạc, ....

Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu, quả bông, quả đậu Hà Lan,...

Quả khô không nẻ: quả me, quả lạc, quả chò, quả ớt, quả bồ kết,...

Quả mọng: quả cà chua, quả đu đủ, quả chanh, quả bưởi, quả chuối,...

Quả hạch: quả mơ, quả táo, quả bơ, quả mận,...

18 tháng 8 2021

cây trồng bắt nguồng từ cây dại và có những đặc điểm tốt hơn tổ tiên hoang dại của chúng. VD:

cây chuối dại:vị chát,quả nhỏ, nhiều hạt,...

cây chuối trồng:vị ngọt,quả to,ít hạt,...

18 tháng 8 2021

Tham khảo:

- Cây trồng bắt nguồn từ cây dại

- Những điểm khác nhau giữa cây trồng và cây dại là : cây trồng có nhiều dạng khác nhau và khác với cây dại là tổ tiên của chúng. Cây trồng có các tính chất khác hẳn và phẩm chất tốt hơn hẳn tổ tiên hoang dại của chúng.

   - Sai khác là do con người dùng những biện pháp khác nhau (lai giống, tuyển chọn, ghép phối…) và tạo những điều kiện thuận lợi (nước, phân, đất, ánh sáng,…) nhất để cây phát triển tốt, cho ra những sản phẩm theo nhu cầu của con người

   - Ví dụ:

     + Cây cải dại (lá nhỏ, thân mảnh, dài) là tổ tiên của các loại cây thuộc họ cải được trồng ngày nay( súp lơ: thân to, cụm hoa lớn; bắp cải: lá nhiều, lớn; su hào: thân củ to).

     + Cây lúa dại (bông nhỏ, hạt ít, chất lượng hạt không tốt) là tổ tiên của các loại lúa trồng ngày nay (bông lớn, hạt chắc, nhiều hạt, chất lượng hạt tốt).